1. >

EU: Mỗi ngôi nhà mới sẽ phải có sạc điện ô tô

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban châu Âu (EC) vừa đưa ra sáng kiến và có thể sẽ được áp dụng trong thời gian tới – mỗi ngôi nhà mới xây tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đều phải có hệ thống sạc cho ô tô điện.

EU: Mỗi ngôi nhà mới sẽ phải có sạc điện ô tô

Những ngôi nhà mới ở EU sẽ phải trang bị sạc điện cho ô tô. Ảnh: Spiegel

Trang web của tờ Spiegel (Đức) ngày 15/10 đưa tin, EC có ý định đưa ra điều luật sửa đổi mà theo đó, mỗi ngôi nhà và công trình nhỏ phải có ít nhất một thiết bị sạc điện cho ô tô, còn đối với những công trình lớn thì cứ 10 chỗ đỗ xe phải có 1 trạm nạp điện với chi phí 75.000 euro. 

Quy định mới có khả năng sẽ được thực hiện trước năm 2023 và không chỉ áp dụng đối với những ngôi nhà mới xây mà cả với những công trình được sửa chữa lớn. 

Những người kinh doanh bất động sản không hài lòng với sáng kiến của EC. Ông Kai Warnecke, Chủ tịch tổ chức Haus und Grund đại diện cho lợi ích của các chủ nhà và những người cho thuê nhà, tuyên bố: “Brussels thúc đẩy công nghệ mà chẳng tính đến việc trong tương lai có thị trường dành cho nó hay không”.

Ô tô điện hiện nay đang được khuyến khích sử dụng trong các nước EU với lợi thế là sử dụng nguồn nhiên liệu rẻ và không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, người dân chưa mặn mà với ô tô điện vì có nhiều bất tiện./.

>>> Ô tô điện sẽ “lên ngôi” ở các thành phố phát triển

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.