THẾ GIỚI

EU muốn tạo “cổng trực tuyến” kết nối giữa các nước trong khối

Facebook Share

BNEWS.VNEU đang tìm cách tạo ra một "cổng" trực tuyến nhằm tạo điều kiện di chuyển tự do cho công dân và doanh nghiệp tại khối thị trường chung châu Âu này.

EU muốn tạo “cổng trực tuyến” phục vụ cho việc đi lại giữa các nước trong khối. Ảnh minh họa:wildabouttrave

Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách tạo ra một "cổng" trực tuyến như là nền tảng thu thập tất cả thông tin cần thiết nhằm tạo điều kiện di chuyển tự do cho công dân và doanh nghiệp tại khối thị trường chung châu Âu này.

Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan điều hành của khối, đã triển khai một cuộc tham vấn mở để lấy ý kiến ​​từ các bên liên quan về việc tạo ra "cổng điện tử duy nhất", đồng thời cho biết thêm rằng “cổng” này sẽ giúp người sử dụng tiếp cận dễ dàng với thông tin, các thủ tục trực tuyến và các dịch vụ tư vấn trên khắp châu Âu.

Cao ủy EU Elzbieta Bienkowska cho hay: “Công dân và các doanh nghiệp thường không nhận thức được quyền lợi của mình hoặc những khó khăn phải đối mặt để truy cập thông tin liên quan khi họ muốn di chuyển hoặc kinh doanh ở một nước trong EU.

Do vậy cần tạo ra các điều kiện và công cụ để cho phép họ nắm bắt các cơ hội tại thị trường chung EU".

Bên cạnh đó, “cổng” này sẽ cung cấp "những thứ mọi người cần phải biết", tạo điều kiện làm ăn xuyên biên giới, du lịch, sinh sống, học tập hoặc làm việc trong EU, cũng như hướng dẫn người sử dụng trực tuyến thông qua toàn bộ quá trình, truy cập thông tin để nhận được lời khuyên và sự giúp đỡ khi gặp phải vấn đề.

Cuộc tham vấn lấy ý kiến về “cổng điện tử duy nhất” trên sẽ được mở cho đến ngày 21/11.

EC cho biết thể chế này tìm kiếm ý kiến của các doanh nghiệp, người dân và tổ chức công cộng, cũng như các bên liên quan khác, về việc làm thế nào để phát triển tốt nhất một công cụ như vậy theo nhu cầu của người sử dụng.

M.H (Theo THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Những ngày cuối năm là dịp mà các ngân hàng luôn đổ những lượng tiền lớn các các máy rút tiền tự động (ATM) để phục vụ nhu cầu rút tiền của khách hàng. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, tình trạng nhiều máy ATM bị tắc nghẽn hoặc hết tiền trong một thời gian dài đã khiến khách hàng rất khó khăn trong việc rút tiền.