THẾ GIỚI

EU muốn tạo “cổng trực tuyến” kết nối giữa các nước trong khối

Facebook Share

BNEWS.VNEU đang tìm cách tạo ra một "cổng" trực tuyến nhằm tạo điều kiện di chuyển tự do cho công dân và doanh nghiệp tại khối thị trường chung châu Âu này.

EU muốn tạo “cổng trực tuyến” phục vụ cho việc đi lại giữa các nước trong khối. Ảnh minh họa:wildabouttrave

Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách tạo ra một "cổng" trực tuyến như là nền tảng thu thập tất cả thông tin cần thiết nhằm tạo điều kiện di chuyển tự do cho công dân và doanh nghiệp tại khối thị trường chung châu Âu này.

Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan điều hành của khối, đã triển khai một cuộc tham vấn mở để lấy ý kiến ​​từ các bên liên quan về việc tạo ra "cổng điện tử duy nhất", đồng thời cho biết thêm rằng “cổng” này sẽ giúp người sử dụng tiếp cận dễ dàng với thông tin, các thủ tục trực tuyến và các dịch vụ tư vấn trên khắp châu Âu.

Cao ủy EU Elzbieta Bienkowska cho hay: “Công dân và các doanh nghiệp thường không nhận thức được quyền lợi của mình hoặc những khó khăn phải đối mặt để truy cập thông tin liên quan khi họ muốn di chuyển hoặc kinh doanh ở một nước trong EU.

Do vậy cần tạo ra các điều kiện và công cụ để cho phép họ nắm bắt các cơ hội tại thị trường chung EU".

Bên cạnh đó, “cổng” này sẽ cung cấp "những thứ mọi người cần phải biết", tạo điều kiện làm ăn xuyên biên giới, du lịch, sinh sống, học tập hoặc làm việc trong EU, cũng như hướng dẫn người sử dụng trực tuyến thông qua toàn bộ quá trình, truy cập thông tin để nhận được lời khuyên và sự giúp đỡ khi gặp phải vấn đề.

Cuộc tham vấn lấy ý kiến về “cổng điện tử duy nhất” trên sẽ được mở cho đến ngày 21/11.

EC cho biết thể chế này tìm kiếm ý kiến của các doanh nghiệp, người dân và tổ chức công cộng, cũng như các bên liên quan khác, về việc làm thế nào để phát triển tốt nhất một công cụ như vậy theo nhu cầu của người sử dụng.

M.H (Theo THX)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.