1. >

EU phạt nặng các công ty thao túng giá thu mua ắc quy ô tô cũ

Facebook Share

BNEWS.VN 68 triệu euro (73 triệu USD) là khoản tiền mà 3 công ty lớn của châu Âu phải nộp phạt do đã dàn xếp giá trong việc thu mua ắc quy ô tô phế liệu, vi phạm luật chống độc quyền của Liên minh châu Âu.

EU phạt nặng các công ty thao túng giá thu mua ắc quy ô tô cũ

Ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của EU Margrethe Vestager. Ảnh: EPA/TTXVN

Mức phạt trên được EU công bố ngày 8/2 đối với 3 công ty gồm Campine của Bỉ, Eco-Bat Technologies của Anh và Recylex của Pháp. Trong khi công ty thứ tư là Johnson Controls của Mỹ thoát án phạt do đã khai báo thỏa thuận nêu trên lên Ủy ban châu Âu.

Ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của EU Margrethe Vestager cho biết, trong giai đoạn từ 2009-2012, các công ty trên đã trao đổi thông tin, định giá chung giá mục tiêu, giá tối đa cũng như thống nhất khối lượng thu mua ắc quy ô tô phế liệu từ các nhà cung cấp tại Đức, Pháp, Bỉ và Hà Lan.

Theo số liệu của EU, 99% số ắc quy ô tô là sản phẩm tái chế và mỗi năm có khoảng 58 triệu ắc quy được tái chế tại EU./.

>>> 23 nước EU vi phạm chuẩn châu Âu về chất lượng không khí

>>> Kinh tế châu Âu khởi sắc đầu năm 2017logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.