DN CẦN BIẾT

EU phạt nặng các công ty thao túng giá thu mua ắc quy ô tô cũ

Facebook Share

BNEWS.VN68 triệu euro (73 triệu USD) là khoản tiền mà 3 công ty lớn của châu Âu phải nộp phạt do đã dàn xếp giá trong việc thu mua ắc quy ô tô phế liệu, vi phạm luật chống độc quyền của Liên minh châu Âu.

Ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của EU Margrethe Vestager. Ảnh: EPA/TTXVN

Mức phạt trên được EU công bố ngày 8/2 đối với 3 công ty gồm Campine của Bỉ, Eco-Bat Technologies của Anh và Recylex của Pháp. Trong khi công ty thứ tư là Johnson Controls của Mỹ thoát án phạt do đã khai báo thỏa thuận nêu trên lên Ủy ban châu Âu.

Ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của EU Margrethe Vestager cho biết, trong giai đoạn từ 2009-2012, các công ty trên đã trao đổi thông tin, định giá chung giá mục tiêu, giá tối đa cũng như thống nhất khối lượng thu mua ắc quy ô tô phế liệu từ các nhà cung cấp tại Đức, Pháp, Bỉ và Hà Lan.

Theo số liệu của EU, 99% số ắc quy ô tô là sản phẩm tái chế và mỗi năm có khoảng 58 triệu ắc quy được tái chế tại EU./.

>>> 23 nước EU vi phạm chuẩn châu Âu về chất lượng không khí

>>> Kinh tế châu Âu khởi sắc đầu năm 2017TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.