1. >

EU sẽ đề xuất quy định mới về dịch vụ viễn thông đối với WhatsApp và Skype

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban châu Âu (EC) tháng 9 tới sẽ đề xuất giảm sự khác biệt về quy định giữa các nhà khai thác dịch vụ viễn thông truyền thống và các dịch vụ cạnh tranh trên Internet như Skype hoặc WhatsApp.

EU sẽ đề xuất quy định mới về dịch vụ viễn thông đối với WhatsApp và Skype

EU sẽ đề xuất quy định mới về dịch vụ viễn thông đối với WhatsApp và Skype. Ảnh: trustedreviews

Người phát ngôn EC Christian Wigand hôm 16/8 cho biết EC đang nghiên cứu xem làm thế nào để các quy định của Liên minh châu Âu (EU) áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thống phải được thích nghi để đảm bảo sự cạnh tranh cân bằng với WhatsApp hoặc Skype, hiện cung cấp các dịch vụ viễn thông tương tự hoặc tương đương.

Theo ông Christian Wigand, các quy định về an toàn mạng lưới có thể được áp dụng cho dịch vụ OTT (Over the top) với các ứng dụng và các nội dung như âm thanh, video được cung cấp trên nền tảng Internet và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào.

Quy định này hiện không tương thích với những quy định áp dụng cho các nhà khai thác dịch vụ truyền thống, những người đang phàn nàn bị áp đặt những quy định mang tính “cưỡng bức” so với các đối thủ cạnh tranh. EC cho rằng cần phải kích thích sự đổi mới nhưng đồng thời cũng phải tạo ra những sân chơi bình đẳng.

Mục đích của EC về vấn đề này nhằm giúp việc tiếp cận dễ dàng hơn vào công nghệ kỹ thuật số và được thực hiện trong khuôn khổ cải cách tổng thể quy định khung về viễn thông trong toàn EU - sẽ được đưa ra vào tháng Chín tới, với mục tiêu xây dựng lòng tin trên Internet cũng như khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, EC cũng làm việc song song về sửa đổi chỉ thị hồi năm 2009 liên quan đến bảo vệ dữ liệu trong lĩnh vực thông tin liên lạc điện tử cũng như dịch vụ OTT. Trong khuôn khổ này, EC cũng nghiên cứu các vấn đề kinh doanh khai thác dữ liệu cá nhân được các dịch vụ này thu thập./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.