1. >

EU thúc đẩy tiêu thụ nông phẩm trong các trường học

Facebook Share

BNEWS.VN Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua tại Luxemburg một quy định nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ sữa, trái cây và rau quả trong các trường học.

EU thúc đẩy tiêu thụ nông phẩm trong các trường học

EU thúc đẩy tiêu thụ nông phẩm trong các trường học. Ảnh: reuters

Các Bộ trưởng nông nghiệp và ngư nghiệp của 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua tại Luxemburg một quy định nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ sữa, trái cây và rau quả trong các trường học.

Kế hoạch mới này sẽ có ngân sách 250 triệu euro/năm (285 triệu USD/năm), trong đó các sản phẩm sữa chiếm khoảng 100 triệu euro, 150 triệu euro còn lại sẽ được sử dụng mua rau quả và trái cây.

Khoản tiền đóng góp sẽ được phân chuyển cho các nước thành viên cung cấp các sản phẩm được lựa chọn cho các cơ sở giáo dục nhằm thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và tiêu thụ các sản phẩm địa phương.

Một trong những điểm mới của kế hoạch trên là chú trọng tăng cường các hoạt động giáo dục cho học sinh như tổ chức các chuyến thăm những trang trại chăn nuôi và trồng trọt.

Kế hoạch này cho phép các nước thành viên tính tới thị hiếu và cơ cấu tiêu dùng trong EU.

Các nước và vùng miền có thể lựa chọn các sản phẩm đủ điều kiện để cung cấp cho các cơ sở giáo dục cần phân phối, trong đó ưu tiên các sản phẩm tươi và lành mạnh.

Kế hoạch cung cấp trái cây, rau quả và sữa cho trường học là hiện đang là những chương trình riêng biệt.

Quy định mới trên sẽ kết hợp chúng thành một và sẽ được áp dụng từ tháng 8/2017.

Xem thêm:

EC ủng hộ giảm sản lượng sữa do giá cả thấp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.