1. >

EU tìm cách khôi phục xuất khẩu nông sản sang thị trường Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban châu Âu (EC) sẽ thảo luận với Nga về khả năng nối loạt hoạt động xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU) vào thị trường Nga.

EU tìm cách khôi phục xuất khẩu nông sản sang thị trường Nga

EU tìm cách khôi phục xuất khẩu nông sản sang thị trường Nga. Ảnh: finchannel.com

Ủy viên châu Âu phụ trách Nông nghiệp Phil Hogan cho biết hoạt động xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của EU vào thị trường Nga bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm vận từ năm 2014.

Trả lời phỏng vấn đài Sputnik (Nga), ông Hogan nhấn mạnh EC sẽ họp bàn với Moskva nhằm hướng tới mở lại "đầu ra" cho sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của EU tại thị trường Nga.

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng việc Moskva áp đặt lệnh cấm nhập khẩu nông sản nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của EU đã gây nhiều khó khăn cho các nhà sản xuất các sản phẩm nông nghiệp ở một loạt quốc gia và nhiều phân khúc trong ngành nông nghiệp của EU.

Hồi tháng 3/2014, EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với Nga liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine. Sau đó liên minh này tiếp tục mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực tài chính, quân sự và năng lượng của Nga.

Đáp lại, Moskva đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ EU gồm rau quả, cá và hải sản. Mới đây, ngày 1/7 vừa qua, EU đã gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga nhằm vào các ngành năng lượng, tài chính và quốc phòng.

Trước tình hình đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh gia hạn cấm nhập khẩu các loại lương thực - thực phẩm từ các nước phương Tây tới cuối năm 2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.