1. >

EU và Mexico sẽ khởi động vòng đàm phán FTA trong tháng 6/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Liên minh châu Âu (EU) và Mexico thống nhất khởi động vòng đàm phán đầu tiên về hiệp định thương mại tự do (FTA) vào giữa tháng Sáu này.

EU và Mexico sẽ khởi động vòng đàm phán FTA trong tháng 6/2016

EU và Mexico sẽ khởi động vòng đàm phán FTA trong tháng 6/2016.Ảnh: slideshare.net

Tại cuộc họp hôm 30/5 ở Brussels giữa Ủy viên châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmström và Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo Villarreal, hai bên đã thống nhất lộ trình nhằm đạt được một hiệp định để phát huy tiềm năng trong quan hệ thương mại và đầu tư giữa EU với Mexico.

Phát biểu sau cuộc họp, Ủy viên thương mại EU Malmström bày tỏ vui mừng về "một sáng kiến được hình thành" trong chiến lược chung của hai bên về "Thương mại cho tất cả mọi người".

Bà Malmström cho biết cuộc thảo luận với Bộ trưởng Kinh tế Guajardo cho thấy hai bên đang viết một trang mới trong lịch sử quan hệ giữa EU và Mexico. Hai bên mong muốn mở rộng các lĩnh vực của hiệp định và làm sâu sắc thêm mức độ mở cửa lẫn nhau để thúc đẩy tăng trưởng, tạo sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm mới với chất lượng tốt và dành cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn.

Trao đổi thương mại giữa EU và Mexico khá phát triển kể từ khi hiệp định song phương được thực thi từ hơn 15 năm nay. Nhu cầu hiện nay của hai bên là giảm thuế và tạo cho các doanh nghiệp thêm nhiều cơ hội cũng như chất lượng về cung cấp dịch vụ, tham gia mời thầu và đầu tư.

Ngoài quan hệ thương mại, hai bên cũng chú trọng phát triển bền vững và nhân quyền. Quyết định khởi động vòng đàm phán thỏa thuận thương mại và đầu tư EU-Mexico được đưa ra sau nhiều tháng được Ủy ban châu Âu (EC) chuẩn bị, bao gồm cả việc tư vấn với các bên liên quan, phân tích các giải pháp khác nhau nhằm hướng tới việc tăng cường quan hệ giữa hai bên cũng như đánh giá những hiệu quả tiềm năng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.