THỜI SỰ

EURO 2016: Bắt khẩn cấp hai đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng

Facebook Share

BNEWS.VNĐây là những đối tượng nằm trong đường dây đánh bạc lên tới hàng trăm tỷ đồng mà C50, C45 phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng triệt phá ngày 27/6.

Bắt các đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng internet. Ảnh minh họa: ITnews

Ngày 30/6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng gồm:

Huỳnh Lê Long Châu (sinh năm 1983) và Tăng Tân (sinh năm 1966), cùng ngụ số 245 đường Đỗ Ngọc Thạnh, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khám xét nhà của đối tượng, cơ quan công an thu giữ 2 điện thoại di động, 1 Ipad, 1 laptop, 1 model phát wifi, 1 ổ cứng máy tính... và nhiều tang vật khác để phục vụ việc đánh bạc thông qua mạng internet.

Theo thông tin ban đầu, Châu và Tân nằm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet “khủng” thông qua hai trang mạng cmd368.com và cmd368.net, có máy chủ được đặt tại nước ngoài. Tuy nhiên, một số đối tượng nước ngoài đã câu kết với các đối tượng trong nước thành lập nhiều nhóm tổ chức đánh bạc cho người Việt Nam với nhà cái cmd368.

Các đối tượng đánh bạc muốn tham gia đường dây phải lập tài khoản tại cmd368, sau đó chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do hệ thống cmd368 cung cấp. Trang web thu hút hàng ngàn người Việt Nam tham gia đánh bạc dưới nhiều hình thức, phổ biến là cá độ bóng đá với số tiền nộp vào để đánh bạc lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Hiện vụ án được tiếp tục được mở rộng điều tra./.

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.