1. >

EVN cung ứng điện ổn định trong 3 ngày Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chiều 31/1 cho biết, Tập đoàn đã cung ứng điện an toàn, ổn định và tin cậy trong các ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 27 - 30/1 (tức ngày 30 -mùng 3 tết Âm lịch).

EVN cung ứng điện ổn định trong 3 ngày Tết

EVN cung ứng điện ổn định trong 3 ngày Tết. Ảnh: TTXVN

Phụ tải hệ thống điện Quốc gia trong các ngày này đạt công suất cao nhất là 18.416 MW (ngày 27/1), lượng điện tiêu thụ cao nhất là 331,884 triệu kWh (ngày 27/1), thấp nhất là 290,5 triệu kWh (ngày 29/1).

Tổng công suất khả dụng nguồn điện đạt 29.600 MW. Các nhà máy điện và lưới điện truyền tải vận hành ổn định. Không xảy ra sự cố lưới điện phân phối và sự cố cháy nổ.

Trước đó, để đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân cả nước trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, EVN đã có Chỉ thị số 192/CT-EVN chỉ đạo các đơn vị trong Tập đoàn lập phương án chi tiết đảm bảo cung ứng điện.

Đồng thời tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn điện và ứng trực 24/24h trong các ngày Tết. Qua kiểm tra thực tế, các đơn vị đều đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của EVN với tinh thần sẵn sàng cao./.

>>>

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.