1. >

EVN dành trên 186,7 tỷ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội

Facebook Share

BNEWS.VN Năm 2016, EVN đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực với tổng giá trị trên 186,7 tỷ đồng.

EVN dành trên 186,7 tỷ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội

EVN dành trên 186,7 tỷ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong năm 2017, Tập đoàn sẽ tiếp nhận nhiệm vụ đảm bảo điện cho huyện đảo Trường Sa; đồng thời phối hợp với các địa phương thực hiện các dự án cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo theo Quyết định 2081/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013 - 2020.

Cùng với việc giải quyết dứt điểm các tồn đọng về di dân tái định cư tại một số dự án thủy điện, Tập đoàn cũng phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu thực hiện Chương trình hỗ trợ 3 huyện nghèo Tân Uyên, Than Uyên và Phong Thổ giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, thỏa thuận giữa Tập đoàn và UBND tỉnh Lai Châu.

Theo EVN, năm 2016, Tập đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực với tổng giá trị trên 186,7 tỷ đồng. Đó là các công trình: xây dựng nhà văn hóa đa năng tại đảo Đá lớn C, huyện đảo Trường Sa; Xây dựng công trình phòng tránh thiên tai miền Trung; đang triển khai xây dựng các trường dân tộc nội trú, trường tiểu học tại TP. Kon Tum, huyện Phù Yên (Sơn La); các công trình giao thông, thủy lợi tại các huyện Sa Thầy (Kon Tum), Bắc Trà My (Quảng Nam)...

Trong năm, Tập đoàn đã ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lụt đặc biệt là khu vực miền Trung; Thực hiện các hoạt động phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, xây dựng mái ấm công đoàn, hỗ trợ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện Chương trình 30a hỗ trợ giúp đỡ 3 huyện nghèo là Phong Thổ, Tân Uyên và Than Uyên (tỉnh Lai Châu) giai đoạn 2016-2020. Riêng năm 2016 thực hiện các hoạt động hỗ trợ với chi phí 27 tỷ đồng, đầu tư cấp điện thêm khoảng 1.000 hộ dân với chi phí 22 tỷ đồng.

Tập đoàn đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng chương trình học bổng Niềm tin Việt trao tặng trên 500 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Ngoài ra, trong Tháng tri ân khách hàng (tháng 12/2016), Tập đoàn đã trao tặng hơn 35.000 phần quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách; Triển khai chương trình thắp sáng đường quê cho trên 300 tuyến đường quê; Sửa chữa điện miễn phí cho 15.600 hộ gia đình nghèo và nhiều chương trình an sinh xã hội khác./. 

>>> EVNNPC nâng chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.