1. >

EVN: Dừng triển khai Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc – Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) dừng thực hiện Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc–Nam.

EVN: Dừng triển khai Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc – Nam

EVN: Dừng triển khai Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc – Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, Tập đoàn này đã yêu cầu Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) dừng việc triển khai thực hiện Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc – Nam do đây mới chỉ là ý tưởng và thời điểm này chưa thích hợp cho việc triển khai.

Trước đó, EVNNPT đã có thông tin gửi các các cơ quan báo chí xung quanh việc xây dựng Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam. Trong đó nêu lên tầm quan trọng của việc xây dựng công trình đường dây 500 kV Bắc - Nam mạch 1 được thi công từ năm 1992 và hoàn thành năm 1994, đi qua 14 tỉnh, thành phố….

EVNNPT cũng nêu lên ý nghĩa của ý tưởng triển khai xây dựng Đài vinh danh bằng nguồn vốn xã hội hóa, qua đề xuất của các cựu cán bộ lãnh đạo và công nhân viên tham gia xây dựng công trình đường dây thế kỷ này.

Mục đích của ý tưởng xây dựng Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam theo EVNNPT là để tri ân các thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân và các lực lượng đã tham gia xây dựng công trình . Nếu được triển khai, công trình văn hóa này sẽ đem đến cho xã hội một thông điệp cần phải bảo tồn và phát huy giá trị của một sự kiện mang tính lịch sử sâu sắc, ở đó, sự cống hiến, sự hy sinh của những người tham gia đã được Nhà nước, xã hội ghi nhận và vinh danh.

EVNNPT cho biết, cho đến nay, việc huy động kinh phí đóng góp từ các tổ chức, cá nhân chưa được thực hiện.

>>>Xung quanh việc xây dựng Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc – Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.