THỜI SỰ

EVNNPT xác minh việc trụ cột điện làm bằng bê tông trộn đất

Facebook Share

BNEWS.VNEVNNPT cũng đã mời cơ quan công an vào điều tra xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật

Trao đổi với phóng viên TTXVN về việc có thông tin người dân ở xã Đại An, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định phản ánh về việc công trình đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định đang thi công đào đúc móng cột có “Trụ móng làm bằng bê tông trộn… đất”, đại diện Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, sáng ngày 25/5, sau khi có thông tin phản ánh về vấn đề này, Tổng công ty đã thực hiện ngay việc tìm hiểu thông tin báo chí đã nêu và cử ngay đoàn cán bộ đến hiện trường kiểm tra thực tế.

Đồng thời, EVNNPT cũng đã mời cơ quan công an vào điều tra xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật. Theo EVNNPT, đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định là đường dây 2 mạch, có tổng chiều dài 29,437 km đi qua địa bàn các huyện Vụ Bản, Nam Trực, Trực Ninh thuộc tỉnh Nam Định.

Điểm đầu của đường dây là cột đấu nối (cột số 1) đặt trong khoảng cột 65 - 66 của đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định 1 mạch hiện hữu, điểm cuối là thanh cái 220 kV Trạm biến áp 220 kV Trực Ninh.

Công trình này được đầu tư xây dựng với mục tiêu khai thác công suất cụm Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình và đáp ứng nhu cầu phụ tải tỉnh Nam Định, tăng cường liên kết hệ thống điện Quốc gia.

Công trình do Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) thay mặt chủ đầu tư quản lý điều hành dự án, Công ty Sông Đà 11 là đơn vị thi công. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành đóng điện vào quý I năm 2017./.
Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.