1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Facebook cập nhật thuật toán mới hỗ trợ người dùng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/6, Facebook thông báo sẽ cập nhật một thuật toán nhằm tăng sự tương tác và các lựa chọn cho người dùng trong quá trình cập nhật những nội dung mà họ quan tâm trên trang mạng xã hội này.

Facebook cập nhật thuật toán mới hỗ trợ người dùng

Facebook cập nhật thuật toán mới hỗ trợ người dùng. Ảnh: novaonads

Trong một tuyên bố, Facebook cho biết mục đích của “news feed” - nội dung nằm trong cột chính giữa trang cá nhân - là nhằm giúp người dùng (còn gọi là Facebooker) thấy được một danh sách cập nhật liên tục những câu chuyện được bạn bè và người thân của họ chia sẻ, cũng như các trang mà người dùng theo dõi trên Facebook. 

Với thuật toán mới, người dùng có thể xác định và lựa chọn những thông tin hay câu chuyện có ý nghĩa và liên quan đến họ nhất.

Cập nhật này được đưa ra sau khi trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này hứng chịu những chỉ trích về việc thao túng tin tức vì động cơ chính trị.

Theo đó, hãng tin Gizmodo hồi tháng trước đã công bố những cáo buộc liên quan đến việc Facebook cố ý chặn các bài báo và thông tin có quan điểm bảo thủ ở phần “Chủ đề thịnh hành” (“Trending Topics”).

Phía Facebook đã phủ nhận các cáo buộc trên khi khẳng định các nhà quản trị không có lý do để chặn các nội dung chính trị hay ngăn cản người dùng được đọc những thông tin mà họ quan tâm, đồng thời cam kết tổ chức một cuộc điều tra toàn diện.

Hiện Facebook được đánh giá là nguồn cung cấp thông tin quan trọng đối với đa số người dân trên thế giới, dù trang mạng xã hội này luôn nhấn mạnh không muốn trở thành một nhà cung cấp truyền thông.

Một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành hồi tháng trước cho thấy 66% Facebooker tại Mỹ cập nhật ít nhất một số tin tức trên nền tảng này.

Trong khi đó, theo một cuộc thăm dò tại 26 quốc gia do Viện Nghiên cứu báo chí của Đại học Oxford (Anh) tiến hành, 51% số người dùng cho biết họ sử dụng mạng xã hội để cập nhật tin tức và tổng cộng 44% người được hỏi thừa nhận Facebook là nguồn cung cấp thông tin quan trọng nhất của họ./. 

>>> Nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân trên mạng Internet

>>> Cung cấp thông tin hàng hải qua Facebook và phần mềm di động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.