1. >

Falcon trở thành đối tác của Đại sứ quán Việt Nam tại UAE

Facebook Share

BNEWS.VN Falcon là tập đoàn tài chính lớn có trụ sở tại London chuyên về cung cấp tài chính cho các hoạt động xuất nhập khẩu.

Falcon trở thành đối tác của Đại sứ quán Việt Nam tại UAE

Ngày 6/9/2015 tại Dubai, Các Tiểu Vương Quốc Arập Thống nhất (UAE), Đại Sứ Quán Việt Nam và tập đoàn tài chính hàng đầu Falcon đã tiến hành ký kết Thỏa thuận Hợp tác nhằm thúc đẩy thương mại hai chiều giữa Việt Nam và khu vực Trung Đông thông qua cung cấp các dịch vụ, giải pháp tài chính của Falcon. 

Falcon là tập đoàn tài chính lớn có trụ sở tại London chuyên về cung cấp tài chính cho các hoạt động xuất nhập khẩu. Trong bốn năm gần đây, Falcon đã tài trợ cho các công ty tại Trung Đông, châu Á, châu Âu, Australia, New Zealand với tổng số tiền lên đến 12 tỷ USD.

Xuất nhập khẩu hàng hóa tại cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Hai bên cũng đã cùng nhau xây dựng và hoàn tất Kế hoạch Hành động để triển khai Thỏa thuận ngay từ tháng 10/2015, bao gồm tiếp cận, trao đổi, kết nối Falcon với các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp của Việt Nam và các thông tin thị trường phù hợp cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại khác. 

Ông Phạm Bình Đàm, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại UAE nhận định: “UAE là thị trường chiến lược tại Trung Đông và là trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn giữa các châu lục, là cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào nhiều thị trường. Dù UAE đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Việt Nam, tiềm năng cho các hoạt động xuất nhập khẩu còn vô cùng lớn”.

“Chính vì vậy, chúng tôi luôn tìm kiếm các phương tiện để thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và UAE. Falcon là một đối tác tiềm năng dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong khu vực và năng lực tài chính dồi dào”.

Ông Will Nagle, Tổng Giám Đốc của Tập Đoàn Falcon cho biết: “Tôi rất vinh hạnh vì tập đoàn chúng tôi đã trở thành đối tác của Đại sứ quán Việt Nam và tin tưởng rằng bằng việc ký kết thỏa thuận này, chúng ta sẽ cùng hợp tác trong việc thực hiện các chương trình phát triển kinh doanh và chia sẻ thông tin lẫn nhau để thúc đẩy các hoạt động thương mại.

Việt Nam là một thị trường có tiềm năng lớn và tôi tin tưởng các giải pháp tài chính của Falcon sẽ hỗ trợ hiệu quả để tăng cường mạnh mẽ thương mại giữa nước này và phần còn lại của thế giới”.

PV

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.