THẾ GIỚI

FAO cảnh báo tình trạng đất đai bị thoái hóa ở Mỹ Latinh

Facebook Share

BNEWS.VNTrong báo cáo của Tổ chức Lương Nông của Liên hợp quốc (FAO) cho rằng nền đất tại Mỹ Latinh và khu vực Caribe đang phải đối mặt với 3 mối đe dọa lớn là xói mòn, mất cácbon hữu cơ và nhiễm mặn.

FAO cảnh báo tình trạng đất đai bị thoái hóa ở Mỹ Latinh. Ảnh: TTXVN.

Tổ chức FAO của Liên hợp quốc cho rằng việc khai thác mỏ, khí đốt, tài nguyên lâm sản và chăn thả gia súc phát triển quá nhanh đang tạo ra những thay đổi nguy hại trong việc sử dụng đất và gây ra tình trạng xuống cấp nền đất tràn lan tại khu vực này.

Tổ chức trên của Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh các nước trong khu vực cần nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên đất đai đảm bảo an ninh lương thực và bảo tồn các hệ sinh thái phong phú trong khu vực.

Theo FAO, nhiệm vụ cấp thiết trước mặt là cải thiện hệ thống thông tin về tài nguyên thiên nhiên của các quốc gia trong khu vực để có thể đưa ra những thông số chính xác hơn về tình trạng và mức độ thoái hóa của đất đai.

Mỹ Latinh và Caribe là một trong những khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên nhất trên thế giới, chỉ chiếm 8% dân số thế giới, nhưng lại chiếm tới 23% diện tích đất có thể trồng trọt của toàn cầu, 12% diện tích đất đã canh tác và 46% tổng diện tích rừng rậm nhiệt đới của cả hành tinh./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.