THẾ GIỚI

FAO cảnh báo tình trạng đất đai bị thoái hóa ở Mỹ Latinh

Facebook Share

BNEWS.VNTrong báo cáo của Tổ chức Lương Nông của Liên hợp quốc (FAO) cho rằng nền đất tại Mỹ Latinh và khu vực Caribe đang phải đối mặt với 3 mối đe dọa lớn là xói mòn, mất cácbon hữu cơ và nhiễm mặn.

FAO cảnh báo tình trạng đất đai bị thoái hóa ở Mỹ Latinh. Ảnh: TTXVN.

Tổ chức FAO của Liên hợp quốc cho rằng việc khai thác mỏ, khí đốt, tài nguyên lâm sản và chăn thả gia súc phát triển quá nhanh đang tạo ra những thay đổi nguy hại trong việc sử dụng đất và gây ra tình trạng xuống cấp nền đất tràn lan tại khu vực này.

Tổ chức trên của Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh các nước trong khu vực cần nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên đất đai đảm bảo an ninh lương thực và bảo tồn các hệ sinh thái phong phú trong khu vực.

Theo FAO, nhiệm vụ cấp thiết trước mặt là cải thiện hệ thống thông tin về tài nguyên thiên nhiên của các quốc gia trong khu vực để có thể đưa ra những thông số chính xác hơn về tình trạng và mức độ thoái hóa của đất đai.

Mỹ Latinh và Caribe là một trong những khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên nhất trên thế giới, chỉ chiếm 8% dân số thế giới, nhưng lại chiếm tới 23% diện tích đất có thể trồng trọt của toàn cầu, 12% diện tích đất đã canh tác và 46% tổng diện tích rừng rậm nhiệt đới của cả hành tinh./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.