1. >

FDC thoái vốn hai công ty Đông Bình Dương và Chơn Thành

Facebook Share

BNEWS.VN Fideco hiện đã hoàn tất thoái vốn, qua đó chấm dứt toàn bộ quyền kiểm soát đối với hai công ty này vào ngày 31/12/2015.

FDC thoái vốn hai công ty Đông Bình Dương và Chơn Thành

Ngày 28/12 và 30/12, HĐQT Công ty cổ phần Ngoại thương và Phát triển đầu tư TP. HCM (Fedico) (mã FDC) đã thông qua việc thoái vốn tại Công ty TNHH Phát triển đô thị Đông Bình Dương và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư xây dựng Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Chơn Thành. Hiện FDC đang lần lượt sở hữu nắm 30% và 100% vốn điều lệ tại các công ty này.

Fideco hiện đã hoàn tất thoái vốn, qua đó chấm dứt toàn bộ quyền kiểm soát đối với hai công ty này vào ngày 31/12/2015. Giá trị giao dịch chuyển nhượng không được Fideco công bố. Hoạt động chuyển nhượng công ty con KCN Chơn Thành được lãnh đạo Fideco cho biết nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và mang lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

Công ty TNHH ĐTXD Cơ sở Hạ tầng KCN Chơn Thành từng là cổ đông lớn của Fideco. Giữa tháng 12/2015, tổ chức này đã bán toàn bộ hơn 1,51 triệu cổ phiếu FDC, tương đương 5,48% vốn.

Trong khi thoái vốn khỏi các khoản đầu tư cũ, đầu tháng 10/2015, Fideco đã quyết định mua lại 95% vốn dự án Phúc Đức Thịnh từ CTCP Đầu tư Nhà Thủ Đức (TDH). Đây là doanh nghiệp dự án được thành lập để đầu tư Chung cư TDH - Phúc Thịnh Đức, tại P. Phước Long A, Quận 9, cách trung tâm thành phố khoảng 10km, nằm trong khu đất có tổng diện tích là 15.447m2. Hiện dự án vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, triển khai thiết kế theo dòng sản phẩm mới (căn hộ nhỏ).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.