DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

FDC thoái vốn hai công ty Đông Bình Dương và Chơn Thành

Facebook Share

BNEWS.VNFideco hiện đã hoàn tất thoái vốn, qua đó chấm dứt toàn bộ quyền kiểm soát đối với hai công ty này vào ngày 31/12/2015.

Ngày 28/12 và 30/12, HĐQT Công ty cổ phần Ngoại thương và Phát triển đầu tư TP. HCM (Fedico) (mã FDC) đã thông qua việc thoái vốn tại Công ty TNHH Phát triển đô thị Đông Bình Dương và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư xây dựng Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Chơn Thành. Hiện FDC đang lần lượt sở hữu nắm 30% và 100% vốn điều lệ tại các công ty này.

Fideco hiện đã hoàn tất thoái vốn, qua đó chấm dứt toàn bộ quyền kiểm soát đối với hai công ty này vào ngày 31/12/2015. Giá trị giao dịch chuyển nhượng không được Fideco công bố. Hoạt động chuyển nhượng công ty con KCN Chơn Thành được lãnh đạo Fideco cho biết nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và mang lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

Công ty TNHH ĐTXD Cơ sở Hạ tầng KCN Chơn Thành từng là cổ đông lớn của Fideco. Giữa tháng 12/2015, tổ chức này đã bán toàn bộ hơn 1,51 triệu cổ phiếu FDC, tương đương 5,48% vốn.

Trong khi thoái vốn khỏi các khoản đầu tư cũ, đầu tháng 10/2015, Fideco đã quyết định mua lại 95% vốn dự án Phúc Đức Thịnh từ CTCP Đầu tư Nhà Thủ Đức (TDH). Đây là doanh nghiệp dự án được thành lập để đầu tư Chung cư TDH - Phúc Thịnh Đức, tại P. Phước Long A, Quận 9, cách trung tâm thành phố khoảng 10km, nằm trong khu đất có tổng diện tích là 15.447m2. Hiện dự án vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, triển khai thiết kế theo dòng sản phẩm mới (căn hộ nhỏ).

Linh An/BNEWS

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.