1. >

FDI vào Việt Nam tăng đột biến nhờ các dự án lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng số dự án tăng vốn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh trong gần 9 tháng qua là 461 lượt dự án, vốn tổng số vốn đăng ký tăng thêm là 6,11 tỷ USD, tăng 72,6% so với cùng kỳ năm 2014.

FDI vào Việt Nam tăng đột biến nhờ các dự án lớn

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa cho biết, tính đến ngày 20/9/2015, cả nước có 1.432 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đầu tư đăng kỳ là 11,03 tỷ USD, tăng 44,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Tổng số dự án tăng vốn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2015 là 461 lượt dự án, vốn tổng số vốn đăng ký tăng thêm là 6,11 tỷ USD, tăng 72,6% so với cùng kỳ năm 2014.


Xây dựng nhà máy LG, tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD của Hàn Quốc, tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng). Ảnh: Danh Lam/TTXVN.

Tính chung cả vốn đầu tư cấp chứng nhận mới và tăng thêm trong 9 tháng năm 2015 đạt 17,15 tỷ USD, tăng 53,4% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá, đầu tư nước ngoài trong 9 tháng năm 2015 có sự tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2014 là do trong tháng 8 và tháng 9 đã cấp phép một số dự án có tổng vốn đầu tư lớn như: Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 (có tổng vốn đầu tư là 2,4 tỷ USD của nhà đầu tư Maylaysia tại Trà Vinh), Dự án công ty Samsung Display của Việt Nam và Hàn Quốc (có tổng vốn đầu tư tăng thêm là 3 tỷ USD, đầu tư tại khu công nghiệp Bắc Ninh).

Ước tính trong 9 tháng đầu năm, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được giải ngân 9,65 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực; trong đó, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài; tiếp đến là lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng và lĩnh vực bán buôn bán lẻ sửa chữa…

Hiện, đã có 55 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam . Hàn Quốc vẫn đang dẫn đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam . Tiếp đến là Vương quốc Anh, , Hồng Kông, BritishVirginIslands...

Cũng trong 9 tháng năm 2015, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 49 tỉnh thành phố, trong đó Bắc Ninh dẫn đầu; tiếp đến là TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai./. 

Thúy Hiền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.