1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Fed ít có khả năng tăng lãi suất khi lạm phát thấp

Facebook Share

BNEWS.VN Giới quan sát nhận định Fed sẽ không điều chỉnh lãi suất hiện đang ở mức 0,75-1%.

Fed ít có khả năng tăng lãi suất khi lạm phát thấp

Fed ít có khả năng tăng lãi suất khi lạm phát thấp. Ảnh minh họa: TTXVN

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang tiến hành cuộc họp kéo dài trong hai ngày 2-3/5/2017, giữa lúc xuất hiện những tín hiệu cho thấy lạm phát tại nước này thấp - nhân tố làm giảm bớt sức ép tăng lãi suất, ít nhất là trong thời điểm hiện nay. Giới quan sát nhận định Fed sẽ không điều chỉnh lãi suất hiện đang ở mức 0,75-1%.

Hầu hết các chuyên gia kinh tế cho rằng Fed sẽ tiếp tục duy trì lộ trình tăng lãi suất hiện nay và tăng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm 2017, có thể diễn ra trong tháng Sáu và tháng Chín tới, cho dù xuất hiện một loạt dấu hiệu kinh tế kém thuận lợi kể từ đợt tăng lãi suất hồi tháng Ba vừa qua.

Tuy vậy, một vài nhà kinh tế cho rằng lạm phát thấp và số liệu kinh tế yếu kém sẽ là yếu tố để Fed cân nhắc và chỉ tăng lãi suất thêm một lần vào cuối năm nay.

Vấn đề là liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump có theo đuổi các cam kết đưa ra trong chiến dịch tranh cử về các chương trình chi tiêu mạnh mẽ vào hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như cắt giảm thuế hay không.

Tuy nhiên, theo nhà kinh tế Tim Duy của Đại học Oregon, Fed vẫn sẽ tăng lãi suất vào tháng 6/2017.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.