NHẬN ĐỊNH

Fed và Apple giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VNViệc Fed tiếp tục phát đi những tín hiệu về khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới được thị trường nhìn nhận là "thước đo" về niềm tin đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Fed và Apple giúp chứng khoán Phố Wall lên điểm. Ảnh: Reuters

Chứng khoán Mỹ đã có một phiên giao dịch "xanh sàn" từ đầu đến cuối trong phiên ngày 18/11 trong bối cảnh nhà đầu tư đón nhận biên bản cuộc họp chính sách tháng Mười của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong đó đề cập đến khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 tới dựa trên niềm tin mạnh mẽ hơn về nền kinh tế.

Bên cạnh đó, một báo cáo của Goldman Sachs cho biết hãng công nghệ Apple đạt lợi nhuận "khủng" từ sản phẩm iPhone sử dụng được dịch vụ video-streaming (phát lại các đoạn video được lưu trữ trên các máy tính trên mạng tới người dùng đầu cuối muốn xem đoạn video trên mà không cần tải đoạn video đó về trên máy tính) và các dịch vụ khác. Báo cáo này khiến cổ phiếu của Apple tăng vọt 3,2% trong phiên này.

Đóng cửa phiên 19/11, cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall đều tăng điểm mạnh, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng 247,66 điểm (1,42%) lên chốt phiên ở 17.737,16 điểm; S&P 500 "nhảy" 33,14 điểm (1,62%) lên 2.083,58 điểm và Nasdaq Composite tăng 89,19 điểm (1,79%) lên 5.075,20 điểm.

Các cổ phiếu của nhóm ngân hàng lớn cũng góp phần vào đà tăng của thị trường khi các ngân hàng này dự kiến sẽ có lợi nhuận tăng cao hươn khi lãi suất tăng. Cổ phiếu của JPMorgan Chase tăng 2,0%; Citigroup tăng 2,8% và Bank of America tăng 2,4%.

Cùng ngày, chứng khoán châu Âu lại diễn biến theo chiều ngược lại do những lo ngại về khủng bố đang bao trùm tại nhiều nước trong khu vực. Chứng khoán Pháp đóng cửa giảm 0,6%; chứng khoán Đức cũng giảm, chỉ có chứng khoán Anh tăng nhẹ nhờ sự phục hồi của nhóm cổ phiếu ngành khai mỏ.

Thùy Chi (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.