1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Ferrari thu về 10 tỷ USD trong ngày đầu niêm yết tại Phố Wall

Facebook Share

BNEWS.VN Giá trị cổ phiếu đạt mức cao nhất trong khoảng kỳ vọng 48 USD đến 52 USD mà Fiat Chrysler Automobiles, công ty mẹ của Ferrari, đặt ra trước đó cho thấy sức hút đầu tư của hãng xe hơi nổi tiếng này.

Ferrari thu về 10 tỷ USD trong ngày đầu niêm yết tại Phố Wall

Ngày 20/10, ngay trong ngày đầu tiên niêm yết (IPO) trên Thị trường chứng khoán phố Wall (Mỹ), hãng sản xuất ô tô thể thao nối tiếng Ferrari của Italy đã thu về 10 tỷ USD, với giá trị mỗi cổ phiếu lên tới 52 USD.

Tham vọng của Ferrari tại thị trường Mỹ. Ảnh: Reuters/TTXVN

Điều này cũng ghi nhận sự thành công của kế hoạch đầy tham vọng mà Chủ tịch Tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles, Sergio Marchionne quyết tâm thực hiện nhằm đưa thương hiệu xe huyền thoại này đến thị trường Mỹ.

Các nhà bảo lãnh đã phát hành 17,2 triệu cổ phiếu và dự định sẽ phát hành thêm 1,7 triệu cổ phiếu nữa tùy theo nhu cầu sau ngày đầu giao dịch chính thức 21/10, với mã giao dịch "RACE".

Các phân tích cho biết trong những tuần gần đây thị trường không mấy hào hứng với buổi IPO của Ferrari do nền kinh tế của thị trường tiêu thụ lớn nhất của Ferrari là Trung Quốc đang có dấu hiệu chững lại.

Tuy nhiên, công ty vẫn rất tự tin về những triển vọng đem lại từ những mẫu ô tô mới được hãng đưa vào giới thiệu trong hồ sơ IPO. Năm 2014, Ferrari đã bán ra 7.255 siêu xe mới cho các khách hàng và dự đoán con số này sẽ tăng dần lên 9.000 xe trong năm 2019./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.