1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Festival áo dài quy mô lớn lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Từ ngày 14 – 16/10, Festival áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long. Đây là Festival áo dài có quy mô lớn, lần đầu tiên được Hà Nội tổ chức.

Festival áo dài quy mô lớn lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội

Festival áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 14 – 16/10. Ảnh minh họa: TTXVN

Với chủ đề “Tinh hoa Áo dài Việt Nam”, Festival áo dài Hà Nội năm 2016 gồm nhiều hoạt động triển lãm, trình diễn áo dài truyền thống xưa và nay, hoạt động trang trí mỹ thuật, nghệ thuật, hoạt động văn hóa, nghệ thuật về áo dài. 

Tại Festival áo dài cũng giới thiệu thông tin bằng hình ảnh và tư liệu về lịch sử hình thành, phát triển của áo dài Việt Nam; trưng bày bộ sưu tập trang phục áo dài độc đáo xưa và nay trong khuôn viên 3 gian nhà tre giữa thảm cỏ trước cửa Đoan Môn. Các nhà thiết kế thời trang áo dài sẽ trình diễn thiết kế và sản xuất phục vụ du khách tham quan.

Tại đây, Ban tổ chức bố trí nhiều khu vực trưng bày như: khu trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt, vải, áo dài xưa và các mẫu thiết kế mới của Việt Nam; khu trưng bày trang phục áo dài của các làng nghề áo dài truyền thống của Hà Nội như lụa Vạn Phúc, thêu Quất Động, áo dài Trạch Xá; khu trưng bày các mẫu trang phục áo dài phục vụ trong ngành du lịch hiện nay.

Tại Festival, các doanh nghiệp du lịch cũng tham gia giới thiệu sản phẩm du lịch đến khách tham quan, khuyến mại các sản phẩm du lịch cho khách; các nhà hàng, nghệ nhân cũng giới thiệu ẩm thực Hà Nội đến du khách.

Để tạo một không gian Festival đẹp, hấp dẫn, Ban tổ chức bố trí những tiểu cảnh trang trí, nghệ thuật sắp đặt hoa với các vật dụng liên quan như nón quai thao, nón lá, manequin trang phục áo dài xưa và nay, gánh hàng hoa, không gian hoa ba miền, xe đạp, xích lô, xe kéo.

Festival cũng trang trí nghệ thuật ánh sáng bằng chất liệu đèn nón lá toàn bộ khu vực bên trong và bên ngoài địa điểm diễn ra chương trình, tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan. Ban tổ chức còn tạo không gian trải nghiệm truyền thống với việc hướng dẫn làm đồ chơi dân gian, làm đồ chơi truyền thống.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật với nhiều chương trình như tổ chức thi vẽ tranh trên áo dài cho thiếu nhi, thi cắm hoa tạo hình cùng áo dài, biểu diễn áo dài và âm nhạc dân tộc, hội thảo về áo dài, tổ chức rước tôn vinh các vị tổ nghề, các nghệ nhân nghề, các hoạt động văn hóa nghệ thuật và trải nghiệm trò chơi dân gian.

Festival áo dài Hà Nội năm 2016 là hoạt động văn hóa du lịch góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, được giới thiệu tới đông đảo du khách trong và ngoài nước./.

>>> Văn hóa Việt Nam được lên sóng trực tiếp trên truyền hình Ai Cập

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.