1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Festival hoa Đà Lạt 2015 sẽ mở rộng tới cả các khu dân cư

Facebook Share

BNEWS.VN Festival hoa Đà Lạt 2015 sẽ tạo ra nhiều không gian hoa ở thành phố Đà Lạt cũng như vùng lân cận, bao gồm cả một số địa điểm như khu dân cư, khu du lịch, khu sản xuất, kinh doanh hoa...

Festival hoa Đà Lạt 2015 sẽ mở rộng tới cả các khu dân cư

Festival hoa Đà Lạt năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 29/12/2015 đến ngày 2/1/2016 tại thành phố Đà Lạt với chủ đề "Đà Lạt - Muôn màu sắc hoa".

Đây là lễ hội văn hóa du lịch mang tầm quốc gia, quốc tế của Đà Lạt, diễn ra định kì 2 năm/lần. Festival hoa Đà Lạt đã trở thành thương hiệu lễ hội riêng có của Đà Lạt - Thành phố Festival hoa Việt Nam.

Festival hoa Đà Lạt 2015. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng 1/12 tại Hà Nội, ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Lạt, Trưởng ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt năm 2015 nhấn mạnh: Năm 2015 là năm thứ 6 Festival hoa Đà Lạt được tổ chức.

Ở lần thứ 6 này, Festival có 2 điểm thay đổi mạnh mẽ trong cách thức tổ chức và nội dung Festival. Theo đó, 5 kỳ Festival trước do UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện, nay đã giao cho Thành phố Đà Lạt tổ chức nhằm nâng cao vai trò chủ thể của các doanh nghiệp và người dân.

Festival năm nay sẽ tạo ra nhiều không gian hoa ở thành phố Đà Lạt cũng như vùng lân cận, không chỉ trong thời gian diễn ra Festival mà còn duy trì ở một số địa điểm như khu dân cư, khu du lịch, khu sản xuất, kinh doanh hoa...

Để đảm bảo chất lượng các dịch vụ phục vụ khách đến Đà Lạt dịp Festival, thành phố Đà Lạt đang vận động các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trồng hoa, cây xanh, bảo vệ môi trường, chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao trình độ nghiệp vụ và chất lượng phục vụ… nhằm tạo cảm giác thoải mái và ấn tượng đẹp cho du khách.

Festival hoa Đà Lạt 2015. Ảnh: TTXVN

Festival lần này sẽ gồm 9 chương trình chính và 19 chương trình đồng hành hưởng ứng, trong đó điểm nhấn là chương trình “Không gian hoa”.

“Không gian hoa” sẽ do Hiệp hội Hoa Đà Lạt thực hiện với 5 hoạt động, gồm:

- Không gian hoa quanh Hồ Xuân Hương được bố trí 20-30 tiểu cảnh hoa thông qua cuộc thi tiểu cảnh hoa Hồ Xuân Hương;

- Đường hoa Lê Đại Hành được sắp đặt, bố trí hoa tươi theo mô hình và tiểu cảnh dọc theo tuyến đường;

- Điểm đến tham quan hoa tại các làng hoa Hà Đông, Thái Phiên, Vạn Thành;

- Điểm đến tham quan các công ty, cơ sở sản xuất hoa như: Công ty công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt, Công ty TNHH Agrivina (Dalat Hasfarm);

- Xây dựng không gian hoa theo chủ đề tại các khu, điểm du lịch, các khách sạn.

Không gian hoa sẽ được bố trí theo các chuyên đề và chủ điểm tại từng khu dựa trên thế mạnh của từng địa điểm: Làng hoa Hà Đông sẽ là hoa cúc, hoa ly; làng hoa Vạn Thành sẽ là hoa hồng; làng hoa Thái Phiên sẽ là không gian của hoa lan...

Bên cạnh việc tôn vinh hoa, việc sản xuất, kinh doanh hoa, Festival lần này còn tôn vinh, tuyên dương các tổ chức, cá nhân, điển hình tiêu biểu trong sản xuất, phát triển trồng hoa tại Đà Lạt...

Đồng hành cùng các chương trình chính còn có 19 chương trình hưởng ứng nhằm tạo không khí hội cũng như sân chơi cho người dân, du khách như không gian hoa tại các khu dân cư, cuộc thi "Xanh, sạch, đẹp"; Liên hoan các nhóm nghệ thuật tiêu biểu; chương trình Tiếng dương cầm hát; hội thi cắm hoa, vẽ tranh hoa.../.

Thanh Giang/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.