1. >

Ford Việt Nam điều chỉnh giá bán xe theo Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt

Facebook Share

BNEWS.VN Ford Việt Nam cho biết, theo Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt sửa đổi áp dụng từ ngày 1/7/2016, Ford Việt Nam giảm giá cao nhất ở mức 23 triệu đồng và tăng giá cao nhất lên đến 307 triệu đồng.

Ford Việt Nam điều chỉnh giá bán xe theo Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt

Theo đó, theo Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt sửa đổi năm 2016, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt của các dòng xe có dung tích động cơ từ 1.5L trở xuống được giảm từ 45% xuống 40% nên các dòng xe du lịch với động cơ dung tích nhỏ này được hưởng lợi từ 20 đến 23 triệu đồng, như EcoSport, Fiesta…

Trong khi đó, thuế suất của các phiên bản động cơ lớn hơn 1.5L và nhỏ hơn 2.5L vẫn giữ ở mức 45% và 50%. Tuy nhiên, với dòng xe thương mại 16 chỗ Ford Transit cũng được giảm thuế từ 15% xuống 10% và có mức giảm giá từ 19 đến 20 triệu đồng.

Ford Everest hoàn toàn mới nhập khẩu nguyên chiếc tăng giá

lên đến 307 triệu đồng. Ảnh: Ford Việt Nam

Phiên bản động cơ 3.2L của dòng xe bán tải Ranger chịu mức tăng thuế tiêu thụ đặc biệt từ 15% lên thành 25% và có mức tăng từ 10 đến 39 triệu đồng (đã bao gồm 10% VAT).

Đặc biệt, phiên bản cao cấp của dòng xe hoàn toàn mới Everest động cơ 3.2L nhập khẩu nguyên chiếc của Ford chịu ảnh hưởng tăng thuế với mức thuế suất từ 60% lên 90% và có mức tăng giá lên đến 307 triệu đồng.

Ford Việt Nam cũng cho biết, doanh nghiệp này đang giữ đà tăng trưởng tốt trên thị trường trong suốt thời gian dài vừa qua. Doanh số bán lẻ cộng dồn từ đầu năm của hãng đạt mức tăng trưởng 52% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 13.616 xe bán ra, giúp Ford vững vàng là một trong những nhãn hiệu xe ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.