1. >

Gà Móng Tiên Phong được cấp giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể

Facebook Share

BNEWS.VN Gà Móng là giống gà nuôi duy nhất được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam từ năm 2003. Từ năm 2005, gà Móng được Viện Chăn nuôi Việt Nam xây dựng dự án bảo tồn gen.

Gà Móng Tiên Phong được cấp giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể

Gà Móng Tiên Phong. Ảnh: dulichhanam.vn

Ngày 12/4, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu tập thể gà Móng Tiên Phong cho Hiệp hội chăn nuôi và kinh doanh gà Móng Tiên Phong (xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên), do Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Nhãn hiệu tập thể gà Móng Tiên Phong được sử dụng cho các sản phẩm gà Móng của xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, gồm: Trứng gà, gà giống, gà sống, đã được thụ tinh dùng để ấp và dịch vụ mua bán gà các loại như: Gà giống, gà thương phẩm, trứng gà.

Theo ông Đặng Đình Thoảng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, gà Móng Tiên Phong được cấp Nhãn hiệu tập thể sẽ tránh được tình trạng lai tạo, pha trộn với các giống gà khác, ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín của sản phẩm.

Đây là điều kiện thuận lợi để Hiệp hội chăn nuôi và kinh doanh gà Móng Tiên Phong phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao giá trị chất lượng, thương hiệu và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, đồng thời góp phần bảo vệ nguồn gen quý hiếm của giống gà này.

Gà Móng là giống gà nuôi duy nhất được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam từ năm 2003. Từ năm 2005, gà Móng được Viện Chăn nuôi Việt Nam xây dựng dự án bảo tồn gen. Gà Móng Tiên Phong là sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của xã Tiên Phong nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung bởi thịt thơm, ngon.

Hiện nay, Hiệp hội sản xuất và kinh doanh gà Móng Tiên Phong có 54 thành viên. Không chỉ các thành viên trong Hiệp hội mà hiện nhiều hộ dân ở xã Tiên Phong cũng phát triển mạnh việc chăn nuôi gà Móng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?