1. >

Galaxy Note 7 bị cấm vận chuyển trên máy bay của Jetstar Pacific

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/10, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo chính thức triển khai việc cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của Hãng.

Galaxy Note 7 bị cấm vận chuyển trên máy bay của Jetstar Pacific

Galaxy Note 7 bị cấm vận chuyển trên máy bay của Jetstar Pacific. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo đại diện Jetstar Pacific, biện pháp này được thực hiện nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho máy bay và hành khách.

Theo đó, điện thoại Sam sung Galaxy Note 7 sẽ bị từ chối vận chuyển trên chuyến bay của Jetstar Pacific dưới mọi hình thức, bao gồm cả việc mang theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Jetstar Pacific cho biết, hành khách làm thủ tục tại sân bay sẽ được nhân viên mặt đất trao đổi về điện thoại Samsung Galaxy Note 7, cùng với cảnh báo cấm mang lên máy bay. Đồng thời các bộ phận soi chiếu an ninh và cơ quan chức năng cũng được phối hợp nhằm bảo đảm an toàn bay.

Theo quy định của ngành hàng không, tất cả các loại điện thoại đều không được phép sử dụng trong thời gian cất hạ cánh, trong các thời điểm khác điện thoại phải được cài đặt chế độ trên máy bay.

Việc cấm điện thoại Galaxy Note 7 có thể gây bất tiện cho một số hành khách, tuy nhiên an toàn cho toàn bộ hành khách và chuyến bay luôn được hãng hàng không và cơ quan chức năng ưu tiên hàng đầu.

Việc cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 lên máy bay đã được nhiều hãng hàng không trên thế giới áp dụng; trong đó tại Việt Nam có Vietnam Airlines, do lo ngại trường hợp cháy nổ điện thoại do lỗi pin.

Tập đoàn Samsung mới đây cũng đã ra thông báo ngừng sản xuất và thu hồi toàn bộ số điện thoại Galaxy Note 7 trên thị trường thế giới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.