1. >

Gần 1.000 tỷ đồng làm đường giao thông vào khu kinh tế Vân Phong

Facebook Share

BNEWS.VN Tuyến đường này dài hơn 14 km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng với nền đường rộng 34 mét, thời gian thực hiện dự án kéo dài từ năm 2016 – 2020.

Gần 1.000 tỷ đồng làm đường giao thông vào khu kinh tế Vân Phong

Dự án Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong - một dự án đầu tư tại Khu Kinh tế Vân Phong. Ảnh: khanhhoa.gov.vn

Ngày 23/2, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa đã thông báo kế hoạch đấu thầu 20 gói thầu cho Dự án đầu tư xây dựng công trình đường giao thông từ quốc lộ 1 đến Đầm Môn (thuộc huyện Vạn Ninh) với tổng mức đầu tư trên 998 tỷ đồng.

Đây là dự án giao thông có ý nghĩa quan trọng, được đầu tư bằng ngân sách nhà nước góp phần hoàn chỉnh hạ tầng cho khu vực phía bắc khu kinh tế, tạo điều kiện để thu hút đầu tư.

Cùng với dự án này, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng vừa thông qua chủ trương đầu tư dự án đường giao thông ngoài cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong với mức đầu tư trên 292 tỷ đồng bằng ngân sách nhà nước.

Khu kinh tế Vân Phong được thành lập từ năm 2006 với diện tích 150.000 ha; trong đó, có 80.000 ha mặt biển và 70.000 ha đất liền thuộc huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa.

Mặc dù Chính phủ đã cho áp dụng nhiều chính sách ưu đãi khi đầu tư vào khu kinh tế này, nhưng do tác động của nhiều yếu tố; trong đó có việc cơ sở hạ tầng phục vụ cho khu kinh tế chưa được đáp ứng nên tình hình đầu tư vào đây còn hạn chế.

Đến nay, khu kinh tế Vân Phong chỉ có 136 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 1,49 tỷ USD; trong đó, số vốn đã thực hiện đạt khoảng 623 triệu USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.