1. >

Gần 150 doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm Hi-tech Agro

Facebook Share

BNEWS.VN Hi-tech Agro kết nối các đơn vị sản xuất và khoa học kỹ thuật chuyên ngành, thúc đẩy tạo lập các mối liên kết trong sản xuất, lưu thông hàng hóa nhằm tăng cường tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

Gần 150 doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm Hi-tech Agro

Ngày 2/12, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2015 (Hi-tech Agro 2015) được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám, Tp. Hồ Chí Minh đã khai mạc với sự tham gia của gần 150 đơn vị và doanh nghiệp, quy mô hơn 280 gian hàng.

Hội chợ Hi-tech Agro 2015 đã thu hút được gần 150 doanh nghiệp tham gia và đông đảo người dân tới tham quan. Ảnh: TTXVN

Từ nay cho đến hết ngày 6/12, các đơn vị và doanh nghiệp tham gia Hi-tech Agro 2015 sẽ trưng bày và giới thiệu những sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực như sản phẩm công nghệ sinh học, giống cây trồng, hoa lan, cây cảnh, các loại nông sản tươi, nông sản chế biến, thực phẩm tươi, thực phẩm chế biến, dụng cụ nông nghiệp, phân bón, giới thiệu các mô hình nông nghiệp công nghệ cao (trồng trọt, chăn nuôi)…

Điểm nhấn độc đáo của Hội chợ triển lãm năm nay là tại Ngôi nhà chung, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh giới thiệu 16 đơn vị có nông sản được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, quy trình sạch, ứng dụng công nghệ cao, thực phẩm chế biến theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, Hi-tech Agro 2015 thu hút sự tham gia của các đơn vị và doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành tổ chức gian hàng giới thiệu về sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm tiêu biểu và những sản vật của địa phương, gồm: Ninh Thuận, Tây Ninh, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Bến Tre...

Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm, được tổ chức thường niên hàng năm là cơ hội giúp cho ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm của Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật và thành tựu trong các lĩnh vực trên.

Hi-tech Agro đã trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo điều kiện kết nối các đơn vị sản xuất và khoa học kỹ thuật chuyên ngành. Đồng thời, thúc đẩy tạo lập các mối liên kết trong sản xuất, lưu thông hàng hóa nhằm tăng cường tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, nguồn nguyên liệu ổn định cho chế biến và cung ứng sản phẩm sạch, an toàn, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam ở thị trường trong nước và xuất khẩu trước thềm hội nhập kinh tế quốc tế./.

Mỹ Phương/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?