1. >

Gần 500 lao động được tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm - Ngày hội việc làm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Các doanh nghiệp có nhu cầu trên địa bàn các tỉnh Đông Nam Bộ đã tuyển hơn 4.000 lao động.

Gần 500 lao động được tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm - Ngày hội việc làm 2016

Ngày 10/10, Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam Bộ (đóng tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức sàn giao dịch việc làm - Ngày hội việc làm 2016. Ngày hội việc làm 2016 với sự tham gia của gần 60 đơn vị gồm các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các tỉnh Đông Nam Bộ và 10 trường cao đẳng, trung cấp nghề.

Ông Phạm Văn Cộng, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, đến với sản giao dịch việc làm lần này, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 250 vị trí cử nhân, kỹ sư cao đẳng, đại học, gần 400 vị trí công nhân kỹ thuật và trên 3.400 công nhân. Kết quả phiên giao dịch có hơn 1.500 người lao động có nhu cầu tìm việc làm đã đến tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ và tham gia các cuộc phỏng vấn nhanh của đại diện các doanh nghiệp. Hơn 1.000 lượt lao động đã được tư vấn việc làm, định hướng nghề nghiệp; các doanh nghiệp đã tiếp nhận hơn 600 hồ sơ và gần 500 lao động được tuyển dụng.

Theo đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam Bộ, nhiều lĩnh vực, ngành nghề được các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn như may mặc, giày da, thực phẩm, vận tải, dệt, sản xuất sợi điện tử. Kết thúc phiên giao dịch, một số công ty tuyển dụng được số lượng lớn lao động như Công ty TNHH Bosch Việt Nam, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam, Công ty Ajinomoto, Công ty CP Việt Nam...

Chị Trần Thị Thanh Hương, một lao động đến tìm việc tại sàn giao dịch việc làm cho biết, đây là một môi trường tốt, có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. “Đến đây cơ hội việc làm của tôi rất phong phú, không bị bó hẹp trong một môi trường hay một doanh nghiệp cụ thể nào cả, đặc biệt hơn khi đến đây tôi có được sự so sánh giữa các công việc từ đó sẽ có lựa chọn tốt hơn cho mình”, chị Hương chia sẻ.

Theo ông Phạm Văn Cộng, sàn giao dịch việc làm - Ngày hội nghề nghiệp 2016 đã tạo mối liên kết giữa nhà trường - doanh nghiệp, người lao động - doanh nghiệp, qua đó cả đơn vị đào tạo, doanh nghiệp và người lao động nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu công việc và nội dung, chương trình đào tạo; nhà trường, doanh nghiệp và người lao động có thể điều chỉnh chương trình dạy và học, nhằm định hướng nghề nghiệp theo nhu cầu của doanh nghiệp, để đảm bảo người lao động sau khi tốt nghiệp có thể bắt tay vào làm việc mà không cần phải đạo tạo lại.

Các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch cho biết, mặc dù nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn người lao động, đặc biệt đối với lao động phổ thông, tuy nhiên số người tìm việc tại sàn vẫn chủ yếu là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp mới trường. Do đó để tuyển đủ số lượng lao động phổ thông, nhiều doanh nghiệp sẽ tuyển qua các kênh khác như lập bàn tuyển dụng trực tiếp tại cổng công ty, treo bảng thông báo và qua các kênh thông tin đại chúng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.