1. >

Gazprom tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Đồng Nai

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Gazprom đề nghị cung cấp thử nghiệm nguồn khí hoá lỏng cho đề án thay mới 500 xe buýt chạy bằng khí CNG cho tỉnh Đồng Nai.

Gazprom tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Đồng Nai

Tập đoàn dầu khí Gazprom (Liên bang Nga) đến làm việc tại UBND tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Ngày 19/10, Tập đoàn dầu khí Gazprom International (Liên bang Nga) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai nhằm tăng cường hợp tác trên nhiều mặt. Đặc biệt Gazprom mong muốn xây dựng các trạm cung cấp nguồn khí hoá lỏng phục vụ ngành vận tải trên địa bàn Đồng Nai và các tỉnh phía Nam.

Ông Kramarenko, đại diện Gazprom cho hay, Tập đoàn Gazprom đang triển khai dự án sản xuất và cung cấp khí tự nhiên cho ngành giao thông vận tải trên lãnh thổ Việt Nam. Gazprom sẽ xây dựng nhà máy khí hoá lỏng với công suất 250.000 tấn/năm tại khu vực phía Nam để cung cấp nguồn khí tự nhiên cho phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp. Đồng thời Gazprom cũng sẽ xây dựng hệ thống các trạm sang chiết và cung cấp nguồn khí hoá lỏng tại các tỉnh thành phía Nam.

Đánh giá cao tiềm năng hợp tác với tỉnh Đồng Nai, ông Kramarenko đề nghị tỉnh Đồng Nai tạo điều kiện để Gazprom cung cấp thử nghiệm nguồn khí hoá lỏng cho đề án thay mới 500 xe buýt chạy bằng khí CNG trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, hiện mỗi ngày có khoảng 100.000 phương tiện ô tô lưu thông qua các tuyến quốc lộ ở Đồng Nai. Đây cũng là địa phương có 30 khu công nghiệp đi vào hoạt động với hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và trực tiếp xuất nhập khẩu hàng hoá thông qua hệ thống các cảng biển, cảng sông.

Không chỉ vậy, khi cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng tại Đồng Nai sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà cung cấp nguồn nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường. Do đó, việc Gazprom đầu tư vào Đồng Nai sẽ có nhiều lợi thế.

Đồng Nai đang xây dựng đề án thay đổi phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sử dụng nhiên liệu xăng dầu sang sử dụng xe buýt sử dụng khí tự nhiên CNG (một dạng khí hoá lỏng). Theo đó, tỉnh sẽ đầu tư thay mới 500 chiếc xe buýt chạy bằng khí CNG phục vụ các tuyến trên địa bàn Đồng Nai.

Trước đề xuất của Gazprom, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với Gazprom để khảo sát, đánh giá và có phương án thảo luận cặn kẽ hơn trong quá trình hợp tác về vấn đề cung cấp nguồn khí sạch thân thiện với môi trường cho tỉnh./.

Sỹ Tuyên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?