1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

GENCO 1 sản xuất điện đạt 83% kế hoạch năm

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng Công ty Phát điện 1 (GENCO 1) cho biết, trong tháng 10/2016, Tổng Công ty đã sản xuất được hơn 2 tỷ kWh, đạt 103% kế hoạch tháng và tăng 74% so với cùng kỳ năm 2015.

GENCO 1 sản xuất điện đạt 83% kế hoạch năm

GENCO 1 sản xuất điện đạt 83% kế hoạch năm. Ảnh: TTXVN

Tính chung sản lượng điện sản xuất trong 10 tháng qua của GENCO 1 ước đạt 19,3 tỷ kWh, tương ứng với 83% kế hoạch sản xuất điện cả năm; trong đó, thủy điện đạt gần 5,2 tỷ kWh và nhiệt điện gần 15,1 tỷ kWh.

Theo đánh giá của GENCO 1, hầu hết các nhà máy thủy điện và nhiệt điện do đơn vị quản lý đều vận hành ổn định, đáp ứng theo đúng yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (Ao).

Trong đó, tổ máy 1 của Nhiệt điện Duyên Hải 1 đã phát điện trở lại từ ngày 20/10 sau khi sửa chữa bảo hành với công suất bình quân đạt 600 MW, ngày cao nhất (25/10) đạt công suất thiết kế 622 MW; còn tổ máy 2 đã dừng phát điện từ ngày 21/10 đến ngày 4/11 để tiểu tu tổ máy theo kế hoạch.

Đối với các nhà máy thủy điện, do lưu lượng nước về trong cả tháng đạt thấp nên một số nhà máy bị tách ra khỏi thị trường điện từ ngày 1/10 như Đại Ninh, Đa Nhim, Đồng Nai 3, Đồng Nai 4 và ngày 11/10 mới đưa được Đại Ninh, Đa Nhim vào tham gia thị trường điện.

Trong tháng 11 này, GENCO 1 dự kiến tổng sản lượng điện sản xuất sẽ đạt hơn 2,1 tỷ kWh.

Cùng với việc ký hợp đồng cung cấp và vận chuyển than cho các Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 và Uông Bí, Tổng công ty cũng ký hợp đồng mua 900.000 tấn than cho Nhiệt điện Duyên Hải 3; Triển khai các biện pháp giảm thải môi trường tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí.

Bên cạnh đó, GENCO 1 xây dựng các phương án đảm bảo môi trường tại Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải theo Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công Thương và chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; trong đó đặc biệt lưu ý tiến độ lắp đặt các thiết bị quan trắc, tiến độ. Đồng thời, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Trà Vinh triển khai lắp đặt thiết bị nhận dữ liệu online về môi trường tại trụ sở cơ quan Sở, vì hiện tại hệ thống truyền thông tin online các thông số phát thải tại phía Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 đã sẵn sàng hoạt động.

Sau khi đường truyền tín hiệu online 2 chiều hoàn thiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phối hợp kiểm tra, giám sát đảm bảo môi trường.

Mặt khác, đơn vị còn triển khai ký hợp đồng tái sử dụng tro xỉ làm gạch không nung với các doanh nghiệp có năng lực tiêu thụ; Tiếp tục mời các đơn vị, người dân địa phương vào tham quan, tìm hiểu quy trình vận hành cũng như tham gia giám sát công tác bảo vệ môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1.

Đặc biệt, thống nhất với các địa phương về việc huy động các nhà máy thủy điện đảm bảo nhu cầu cấp nước hạ du, trên tinh thần tiết kiệm nguồn nước cho mùa khô 2017.

Hiện nay, dự án Thủy điện Sông Tranh 2 đã cơ bản hoàn thành diện tích trồng bù rừng và lập các thủ tục để chuyển kinh phí trồng rừng thay thế theo đúng điều khoản hợp đồng đã ký giữa Ban Quản lý dự án và Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Quảng Nam.

Còn dự án Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 đã giải ngân 98 tỷ đồng theo kế hoạch trồng bù rừng năm 2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.