1. >
Hàng hoáBất động sản

Giá căn hộ chung cư ở Anh tăng 1.000 bảng mỗi tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng cho vay mua nhà trả góp lớn nhất Vương quốc Anh cho hay, giá căn hộ chung cư tại nước này trung bình tăng 1.000 bảng Anh (1.410 USD) mỗi tháng kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008

Giá căn hộ chung cư ở Anh tăng 1.000 bảng mỗi tháng

Giá căn hộ chung cư ở nước Anh trung bình tăng 1.000 bảng mỗi tháng. Ảnh: reuters

Halifax, ngân hàng cho vay mua nhà trả góp lớn nhất Vương quốc Anh, cho hay giá căn hộ chung cư tại nước này trung bình tăng 1.000 bảng Anh (1.410 USD) mỗi tháng kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, chủ yếu do giá nhà tại thủ đô London tăng mạnh.

Theo Halifax, so với mức thấp hồi cuối năm 2008, giá một căn hộ tại nước Anh trung bình tăng 86.474 bảng lên 237.223 bảng.

Để mua một căn hộ tại “đảo quốc sương mù”, người mua nhà trung bình phải trả nhiều hơn 16.978 bảng so với số tiền bỏ ra để mua một căn nhà song lập.

Giới chuyên gia nhà đất cho rằng thị trường nhà London là yếu tố chính khiến cho thị trường căn hộ chung cư tại nước Anh trở nên đắt đỏ hơn so với các loại nhà khác.

Tại London, một nửa số nhà bán ra là căn hộ, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 17% tại các khu vực khác trên cả nước.

Nếu không tính thị trường London, trung bình giá một căn hộ tại “xứ sở sương mù” vào khoảng 157.401 bảng, rẻ hơn so với giá nhà song lập và nhà liền kề.

Theo Halifax, trong những tháng gần đây, thị trường căn hộ cao cấp tại London có dấu hiệu tăng chậm lại, do các căn hộ có giá trên 937.500 bảng phải chịu mức thuế đất cao hơn.

Tuy nhiên, thống kê của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho hay trong 12 tháng tính đến cuối tháng 9/2015, căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số bất động sản mới xây dựng có giá bán trên 1 triệu bảng.

Cụ thể, trong số 1.306 nhà mới xây dựng tại Anh và xứ Wales có giá bán từ 1 triệu bảng trở lên, có tới 804 căn hộ hoặc căn hộ thông tầng, trong đó riêng thị trường London chiếm tới 759 căn.

Theo ONS, quận Kensington and Chelsea ở thủ đô London có tỷ trọng lớn nhất số nhà có giá bán tối thiểu 1 triệu bảng, tiếp đến là quận Westminster.

Theo công ty bất động sản trực tuyến Housesimple, quận Bexley tại London có giá bán căn hộ rẻ nhất. Căn hộ loại một buồng (studio flat) tại quận này được rao bán với giá khoảng 94.995 bảng.

Trong khi đó, chỉ số giá nhà đất đô thị hàng tháng gần đây nhất của Hometrack cho hay giá nhà tại thủ đô London và thành phố Cambridge tăng khoảng 50% so với thời điểm thị trường nhà đất đạt đỉnh hồi năm 2007.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.