HÀNG HOÁ

Giá dầu phục hồi nhẹ trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu trên thị trường châu Á phục hồi trở lại trong phiên giao dịch chiều 25/8 nhưng thị trường dầu mỏ vẫn chịu áp lực.


Giá dầu phục hồi nhẹ trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 10/2015 được giao dịch ở mức 38,92 USD/thùng, tăng nhẹ so với mức 38,24 USD/thùng lúc đóng cửa tại thị trường New York đêm qua. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng lên 43,31 USD/thùng, tăng nhẹ so với mức 42,69 USD/thùng tại thị trường London, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009. 


Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures ở Singapore cho rằng không có nhân tố nào đủ mạnh để hỗ trợ giá dầu đảo ngược đà giảm hiện nay. Theo đó, giá sàn của dầu WTI và Brent có thể xuống mức tương ứng 32,40 USD/thùng và 36,20 USD/thùng. 

Theo nhìn nhận của các chuyên gia, ngoài nguồn cung dư thừa, giá dầu giảm còn vì lý do các nhà đầu tư ngày càng hoài nghi về khả năng tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong năm 2015 này có thể đạt 7%. Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại được cho sẽ có những tác động không nhỏ đối với kinh tế cũng như nhu cầu tiêu thụ năng lượng của toàn cầu. 

Vân Anh (Theo AFP) 

Từ khóa: giá dầu châu á
VIDEO

Tính đến thời điểm hiện tại, quyết định giảm sản lượng của OPEC mới chỉ là cam kết trên danh nghĩa và nhiều nhà phân tích theo chủ nghĩa hoài nghi tỏ ra không mấy tin tưởng vào những gì OPEC sẽ thực hiện nhằm lật ngược tình thế giá dầu thấp.