HÀNG HOÁ

Giá dầu 2/11 nới rộng đà giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu châu Á giảm ngày thứ tư liên tiếp trong phiên giao dịch chiều 2/11 trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi số liệu chính thức về lượng dầu dự trữ của Mỹ sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Giá dầu 2/11 nới rộng đà giảm trên thị trường châu Á. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào chiều 2/11 giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 42 xu Mỹ (0,9%) xuống còn 46,25 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 32 xu Mỹ xuống còn 47,82 USD/thùng, gần mức thấp nhất trong một tháng qua là 47,72 USD/thùng trong phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu giảm trong những ngày gần đây do những kỳ vọng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ giải quyết được những bất đồng và nhất trí cắt giảm sản lượng trong cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tới đã giảm dần.

Bên cạnh đó, những dấu hiệu cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ cao hơn mức dự đoán cũng ảnh hưởng đến giá dầu trong phiên này. Viện dầu mỏ Mỹ (API) ngày 1/11 cho biết lượng dầu dự trữ của nước này đã tăng 9,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28/10, gấp hơn chín lần con số dự đoán của giới phân tích.

Theo giới đầu tư, nếu số liệu chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) xác nhận lượng dầu dự trữ tăng mạnh thì giá dầu sẽ còn giảm sâu hơn nữa.

>>>Giá vàng châu Á ngày 2/11 chạm mức cao nhất trong gần một tháng


Khánh Ly (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.