1. >

Giá dầu 2/11 nới rộng đà giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á giảm ngày thứ tư liên tiếp trong phiên giao dịch chiều 2/11 trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi số liệu chính thức về lượng dầu dự trữ của Mỹ sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Giá dầu 2/11 nới rộng đà giảm trên thị trường châu Á

Giá dầu 2/11 nới rộng đà giảm trên thị trường châu Á. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào chiều 2/11 giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 42 xu Mỹ (0,9%) xuống còn 46,25 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 32 xu Mỹ xuống còn 47,82 USD/thùng, gần mức thấp nhất trong một tháng qua là 47,72 USD/thùng trong phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu giảm trong những ngày gần đây do những kỳ vọng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ giải quyết được những bất đồng và nhất trí cắt giảm sản lượng trong cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tới đã giảm dần.

Bên cạnh đó, những dấu hiệu cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ cao hơn mức dự đoán cũng ảnh hưởng đến giá dầu trong phiên này. Viện dầu mỏ Mỹ (API) ngày 1/11 cho biết lượng dầu dự trữ của nước này đã tăng 9,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28/10, gấp hơn chín lần con số dự đoán của giới phân tích.

Theo giới đầu tư, nếu số liệu chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) xác nhận lượng dầu dự trữ tăng mạnh thì giá dầu sẽ còn giảm sâu hơn nữa.

>>>Giá vàng châu Á ngày 2/11 chạm mức cao nhất trong gần một tháng


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.