1. >

Giá dầu 23/6 tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà giao dịch dầu mỏ đang theo sát diễn biến của cuộc trưng cầu dân ý tại Anh. Các chuyên gia cảnh báo việc “xứ sở sương mù” rời khỏi EU có thể đẩy nước này rơi vào suy thoái.

Giá dầu 23/6 tăng trên thị trường châu Á

Giá dầu ngày 23/5 tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch chiều ngày 23/6, giá dầu đi lên trên thị trường châu Á. Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ New York tăng 35 xu Mỹ (0,71%) lên 49,48 USD/thùng. Còn giá dầu Brent Biển Bắc tăng 34 xu (0,68%) lên 50,22 USD/thùng.

Tuần trước, các thị trường đã đi xuống trước thông tin cử tri Anh nghiêng về kịch bản rời khỏi EU, song thị trường đã phục hồi trong bốn phiên trở lại đây khi kết quả các cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ người ủng hộ Anh ở lại EU đang tăng lên.

Trong phiên 22/6, giá dầu đi xuống, sau khi Bộ Năng lượng Mỹ cho biết trong tuần trước, dự trữ dầu thô của nước này giảm 900.000 thùng, thấp hơn so với dự báo giảm 1,5 triệu thùng của các nhà phân tích. Số liệu này làm dấy lên lo ngại rằng tình trạng dư thừa nguồn cung sẽ không dịu đi nhanh như dự kiến.

Trong khi đó, đã xuất hiện ý kiến lo ngại rằng việc giá dầu giữ trên mốc 50 USD/thùng sẽ khiến nhiều nhà sản xuất gia tăng sản lượng trở lại và làm phình to thêm nguồn cung vốn đã dư thừa.

Xem thêm:

Giá vàng trong nước chiều 23/6 bật tăng mạnh

Diễn biến mới nhất trên thị trường kim loại quý ngày 23/6

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.