THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Giá dầu Brent tại châu Á vượt mức 34 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu Brent tại châu Á đã tăng nhanh vượt qua mức 34 USD/thùng trong ngày 16/2.

Giá dầu Brent tại châu Á đã vượt mức 34 USD/thùng. Ảnh: THX

Giá dầu Brent tại châu Á đã vượt mức 34 USD/thùng sau khi có thông tin các cường quốc dầu mỏ, trong đó có Nga và Saudi Arabia, có thể đạt một thỏa thuận chung nhằm ổn định thị trường “vàng đen” tại cuộc gặp ở Doha.

Tới 12 giờ trưa 16/2 (theo giờ Hà Nội), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 4 tại thị trường Singapore đã tăng 1,30 USD, tương đương 3,89%, lên mức 34,69 USD/thùng. Tương tự giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 3 cũng tăng 1,30 USD, tương đương 4,42%, lên 30,74 USD/thùng.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn cho hay Nga, Saudi Arabia, Venezuela và Qatar sẽ có cuộc họp không chính thức tại Doha của Qatar ngày 16/2 để thảo luận về thị trường dầu mỏ.

Trước đó, trên sàn giao dịch điện tử Tokyo, vào lúc 6 giờ 34 phút (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ WTI tăng 1,26 USD, hay 4,3% lên 30,7 USD/thùng, nối tiếp đà tăng giá (hơn 12%) của phiên cuối tuần trước (12/2) tại thị trường New York.

Thị trường giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ đóng cửa phiên 15/2 sớm, do ngày nghỉ lễ Tổng thống Mỹ (Presidents Day). Trước khi thông tin về cuộc họp ở Doha bị tiết lộ, giá dầu Mỹ giao tháng Ba giao dịch ở khoảng 29,76 USD/thùng.

Giá dầu thô thế giới đã chạm đáy của hơn một thập niên trong năm ngoái do sản lượng dầu của Mỹ “bùng nổ” và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định thúc đẩy xuất khẩu nhằm bảo vệ thị phần.

Saudi Arabia cho biết sẽ chỉ hạ sản lượng khi các quốc gia sản xuất dầu mỏ ngoài nhóm OPEC cũng thực hiện chính sách này./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.