1. >

Giá dầu Brent tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/11 tại thị trường Singapore, vào lúc 8 giờ 19 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 34 xu Mỹ (0,75%) lên 45,92 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng trên thị trường châu Á

Giá dầu Brent tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 0,4 xu Mỹ (0,91%) xuống 44,47 USD/thùng.

Giới đầu tư cho rằng nhân tố chính khiến giá dầu Brent Biển Bắc tăng trong phiên này là do hoạt động mua vào được đẩy lên sau khi giá dầu vừa trải qua tuần sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2016.

Giới đầu tư nhận định kế hoạch cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước ngoài OPEC như Nga đang gặp trở ngại.

Trình trạng dư cung vốn đã ám ảnh thị trường dầu trong hai năm qua có nguy cơ tiếp diễn khi Saudi Arabia cảnh báo sẽ tăng sản lượng trở lại nếu cuộc họp sắp tới giữa các nước sản xuất dầu không có kết quả.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng có dấu hiệu nâng sản lượng dầu khi số lượng giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 4/11 tăng thêm 9 lên 450 - con số cao nhất kể từ tháng 2/2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.