HÀNG HOÁ

Giá dầu Brent tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch sáng ngày 7/11 tại thị trường Singapore, vào lúc 8 giờ 19 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 34 xu Mỹ (0,75%) lên 45,92 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 0,4 xu Mỹ (0,91%) xuống 44,47 USD/thùng.

Giới đầu tư cho rằng nhân tố chính khiến giá dầu Brent Biển Bắc tăng trong phiên này là do hoạt động mua vào được đẩy lên sau khi giá dầu vừa trải qua tuần sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2016.

Giới đầu tư nhận định kế hoạch cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước ngoài OPEC như Nga đang gặp trở ngại.

Trình trạng dư cung vốn đã ám ảnh thị trường dầu trong hai năm qua có nguy cơ tiếp diễn khi Saudi Arabia cảnh báo sẽ tăng sản lượng trở lại nếu cuộc họp sắp tới giữa các nước sản xuất dầu không có kết quả.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng có dấu hiệu nâng sản lượng dầu khi số lượng giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 4/11 tăng thêm 9 lên 450 - con số cao nhất kể từ tháng 2/2016.

Khánh Ly (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.