1. >

Giá dầu Brent và dầu thô Mỹ biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu Brent và dầu thô Mỹ biến động trái chiều trong phiên giao dịch chiều ngày 17/1 tại thị trường châu Á.

Giá dầu Brent và dầu thô Mỹ biến động trái chiều

Giá dầu Brent và dầu thô Mỹ biến động trái chiều. Ảnh: EPA

Giá dầu Brent và dầu thô Mỹ biến động trái chiều trong phiên giao dịch chiều ngày 17/1 tại thị trường châu Á, giữa bối cảnh Saudi Arabia vừa khẳng định rằng nước này sẽ thực hiện đúng cam kết cắt giảm sản lượng được đưa ra vào cuối năm ngoái.

Tâm lý nhà đầu tư cũng bị chi phối bởi việc Mỹ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất dầu. Đặc biệt, thị trường cũng có ý hoài nghi về khả năng toàn bộ các thành viên thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ thực hiện đầy đủ cam kết trong thỏa thuận cắt giảm sản lượng vừa đạt được vào cuối tháng 11/2016.

Vào lúc 15 giờ 13 phút (giờ Việt Nam), tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 10 xu Mỹ, xuống 55,76 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ New York lại tăng 15 xu Mỹ lên 52,51 USD/thùng.

Hồi cuối tháng 11 và đầu tháng 12/2016, các thành viên trong và ngoài OPEC đã đạt được thỏa thuận giảm sản lượng khai thác dầu mỏ tổng cộng gần 1,8 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, giá dầu thô kỳ hạn hiện vẫn giảm khoảng 5% so với các mức cao xác lập hồi đầu tháng 1/2017.

Michael McCarthy, chiến lược gia hàng đầu về thị trường tại CMC Markets, cho biết sản lượng dầu của Mỹ hiện đứng ở mức gần 9 triệu thùng/ngày, so với mức 8,5 triệu thùng/ngày ghi nhận vào tháng 6/2016 và gần với sản lượng trung bình của năm 2014.

>>> Tổng Thư ký OPEC: Giá dầu thế giới năm 2017 sẽ phục hồi ổn định

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.