1. >

Giá dầu chạm mức thấp mới trong nhiều tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Số liệu cho thấy xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc giảm sút và do tình trạng dư cung.

Giá dầu chạm mức thấp mới trong nhiều tháng

Giá dầu thô kỳ hạn giảm trong phiên 10/8 tại châu Á, chạm mức thấp mới trong nhiều tháng, khi số liệu cho thấy xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc giảm sút và do tình trạng dư cung. 

Chiều 10/8 giá dầu Brent giảm 24 xu, xuống 48,37 USD/thùng vào lúc 0537 GMT, sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn sáu tháng là 48,26 USD/thùng. Giá dầu thô của Mỹ giảm 21 xu, xuống 43,66 USD/thùng, sau khi giảm xuống 43,35 USD/thùng, mức thấp trong gần năm tháng. Cả hai loại dầu này đã xuống giá trong sáu tuần liên tiếp, do tình trạng dư cung dai dẳng và nhu cầu giảm. 

Xuất khẩu của Trung Quốc giảm 8,3% trong tháng Bảy, mức giảm mạnh nhất trong bốn tháng, khi nhu cầu toàn cầu thấp hơn và chính sách về đồng NDT mạnh tác động tiêu cực đến các nhà sản xuất. Giá của nhà sản xuất trong tháng Bảy ở mức thấp nhất kể từ cuối năm 2009, sau khi giảm liên tục trong hơn ba năm. Theo dự báo chính thức, kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng ở mức 7% trong năm nay, cao so với mặt bằng toàn cầu, nhưng một số nhà kinh tế cho rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng ở tốc độ chậm hơn nhiều. 

Trong khi đó, theo chiến lược gia về hàng hóa Mark Pervan của ANZ tại Melbourne, dầu thô của Iran sẽ bắt đầu trở lại thị trường sau thỏa thuận hạt nhân lịch sử đạt được gần đây. Theo hãng cung cấp dịch vụ cho các mỏ dầu Baker Hughes, số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng thêm sáu giàn, khiến sản lượng có thể tăng do hoạt động khai thác được đẩy mạnh. Trong ba tháng qua, tổng số giàn khoan hoạt động đã tăng thêm 32. 

Lê Minh (Theo Reuters) 

logo
Từ khóa: giá dầu

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.