1. >

Giá dầu châu Á 19/10 tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á tăng khoảng 1% trong ngày 19/10 sau thông báo dự trữ dầu của Mỹ và sản lượng dầu của Trung Quốc đều giảm.

Giá dầu châu Á 19/10 tăng nhẹ

Giá dầu ngày 19/10 tăng nhẹ tại thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, theo các thương nhân, đồng USD giảm nhẹ cũng hỗ trợ giá dầu khi giúp tăng sức mua của những khách hàng sử dụng các đồng tiền khác trong hoạt động mua bán dầu, qua đó có thể thúc đẩy nhu cầu tăng.

Vào lúc 13 giờ 45 phút Việt Nam tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York được giao dịch ở mức 50,85 USD/thùng, tăng 56 xu Mỹ (1,1%) so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá dầu Brent biển Bắc được giao dịch ở mức 52,23 USD/thùng, tăng 55 xu Mỹ (1%).

Theo nhà phân tích thị trường cao cấp Jeffrey Halley của OANDA tại Singapore, số liệu về dự trữ dầu mà Viện Dầu mỏ Mỹ (API) công bố đã mang lại sự khởi đầu mạnh mẽ cho phiên giao dịch ngày 19/10 của thị trường dầu châu Á.

Theo API, kho dự trữ dầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 14/10 giảm 3,8 triệu thùng xuống còn 467,1 triệu thùng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sẽ công bố số liệu dự trữ dầu và nhiên liệu chính thức của Mỹ vào cuối ngày 19/10 (theo giờ Mỹ).

Trong khi đó, bên cạnh việc tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đạt 6,7% trong quý III/2016 đúng như dự đoán trước đó thì số liệu về hoạt động sản xuất dầu của nước này cũng đang hỗ trợ giá dầu đi lên. Sản lượng dầu thô của Trung Quốc trong tháng 9/2016 đã giảm 9,8% xuống còn 3,89 triệu thùng/ngày, sát mức thấp nhất trong sáu năm qua./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.