1. >

Giá dầu châu Á biến động trái chiều khi lo ngại về nguồn cung tái hiện

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á biến động trái chiều do lo ngại về nguồn cung dư thừa kéo dài sang năm 2016.

Giá dầu châu Á biến động trái chiều khi lo ngại về nguồn cung tái hiện

Giá dầu châu Á chạy ngược chiều trong ngày 15/10 khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) công bố một báo cáo cho hay sản lượng dầu của tổ chức này trong tháng 9/2015 đã tăng 110.000 thùng/ngày lên 31,5 triệu thùng/ngày, làm dấy lên dự đoán về tình trạng nguồn cung dư thừa sẽ kéo dài sang năm 2016. 

Tại thị trường Singapore lúc 6 giờ 30 GMT (tức 13 giờ 30 Việt Nam), giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 11/2015 giảm 0,43% xuống còn 46,44 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 11/2015 tăng 0,24% lên 49,27 USD/thùng. 

Đợt giảm giá của dầu WTI và Brent trong tuần này đã lấy đi hầu hết mức tăng 9% trong tuần trước đó, nhân tố từng giúp giá dầu WTI vượt ngưỡng 50 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 7/2015.

Giá dầu châu Á biến động trái chiều khi lo ngại về nguồn cung tái hiện Ảnh: Reuters 

Theo ông Sanjeev Gupta, người phụ trách mảng dầu khí châu Á-Thái Bình Dương của công ty dịch vụ chuyên nghiệp EY, giá dầu giảm trong tuần này khi giới đầu tư có phản ứng trước báo cáo hàng tháng của OPEC và số liệu kinh tế Trung Quốc. 

Số liệu kinh tế yếu kém từ Mỹ và Trung Quốc tiếp tục cho thấy rõ hơn tình trạng giảm tốc của kinh tế thế giới trong năm 2015 và 2016 mà Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã dự báo trước đó và qua đó có thể tác động tiêu cực tới nhu cầu dầu mỏ thế giới. 

Các thương nhân cũng chờ đợi Mỹ công bố số liệu về dự trữ dầu mỏ hang tuần (tuần kết thúc ngày 9/10) vào cuối ngày hôm nay (15/10 theo giờ Mỹ) để đánh giá nhu cầu của nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này./. 
Anh Quân (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.