1. >

Giá dầu châu Á đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/8, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, trong bối cảnh tình trạng dư cung không có dấu hiệu dịu bớt.

Giá dầu châu Á đi xuống

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Chiều cùng ngày tại Sàn giao dịch điện từ Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 9/2015 giảm 51 xu xuống 41,99 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2015 giảm 57 xu xuống 48,62 USD/thùng. 

Theo các nhà giao dịch, giá dầu chịu sức ép sau khi có thống kê cho thấy tuần trước số giàn khoan dầu tại Mỹ gia tăng, ghi dấu tuần tăng thứ 6 liên tiếp trong 7 tuần. Số liệu này càng làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu. 

Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng USD cũng gây sức ép lên giá dầu, trước những dự báo về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất, sau khi Trung Quốc điều chỉnh hạ tỷ giá đồng NDT hồi tuần trước và gây “tổn thương” cho các đồng tiền châu Á. 

Hiện nay, các nhà giao dịch đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed hồi cuối tháng 7/2015, dự kiến công bố hôm 19/8, để có thêm thông tin về thời điểm cơ quan này sẽ tăng lãi suất. 

Trà My (Theo AFP) 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.