HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 17/8, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, trong bối cảnh tình trạng dư cung không có dấu hiệu dịu bớt.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Chiều cùng ngày tại Sàn giao dịch điện từ Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 9/2015 giảm 51 xu xuống 41,99 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2015 giảm 57 xu xuống 48,62 USD/thùng. 

Theo các nhà giao dịch, giá dầu chịu sức ép sau khi có thống kê cho thấy tuần trước số giàn khoan dầu tại Mỹ gia tăng, ghi dấu tuần tăng thứ 6 liên tiếp trong 7 tuần. Số liệu này càng làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu. 

Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng USD cũng gây sức ép lên giá dầu, trước những dự báo về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất, sau khi Trung Quốc điều chỉnh hạ tỷ giá đồng NDT hồi tuần trước và gây “tổn thương” cho các đồng tiền châu Á. 

Hiện nay, các nhà giao dịch đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed hồi cuối tháng 7/2015, dự kiến công bố hôm 19/8, để có thêm thông tin về thời điểm cơ quan này sẽ tăng lãi suất. 

Trà My (Theo AFP) 
VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.