1. >

Giá dầu châu Á được nhân tố "bất ổn tại Venezuela" hậu thuẫn

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 27/10, giá dầu đi lên trong bối cảnh nhu cầu gia tăng ở châu Á.

Giá dầu châu Á được nhân tố "bất ổn tại Venezuela" hậu thuẫn

Giá dầu châu Á được nhân tố "bất ổn tại Venezuela" hậu thuẫn. Ảnh: Venezuelanalysis.com

Tâm lý nhà đầu tư cũng bị chi phối bởi những lo ngại về tình hình bất ổn ở Venezuela - nước sản xuất dầu lớn trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Phe đối lập tại Venezuela đã tăng cường gây áp lực lên Tổng thống Nicolas Maduro với các cuộc biểu tình trên diện rộng trong ngày 26/10, tuyên bố các kế hoạch tiến hành một cuộc đình công trên cả nước, tổ chức tuần hành và gây sức ép thông qua cơ quan lập pháp.

Venezuela là đất nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, song đã rơi vào một cuộc khủng hoảng kinh tế do giá dầu thô trên thị trường thế giới lao dốc trong thời gian qua. Giới phân tích đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ xảy ra bạo loạn nghiêm trọng tại quốc gia bất ổn này.

Tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 55 phút (giờ Việt Nam) giá dầu Brent tăng 20 xu Mỹ (0,4%) lên 50,18 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ New York cũng tăng 15 xu Mỹ (0,31%) lên 49,33 USD/thùng.

Các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về khả năng OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC như Nga có thể phối hợp hiệu quả để hạn chế sản lượng nhằm đẩy giá dầu lên. Trong khi đó Iraq - nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ hai OPEC, vẫn không muốn tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng với lý do nước này cần tài chính để đối phó với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

>>>Giá vàng trong nước chiều 27/10 đồng loạt tăng
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.