1. >

Giá dầu châu Á giảm trong phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu tại khu vực châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch chiều ngày 2/12.

Giá dầu châu Á giảm trong phiên cuối tuần

Giá dầu châu Á gsutj giảm trong phiên cuối tuần. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch chiều 2/12, giá dầu sụt giảm do giới đầu tư tỏ ra thận trọng về khả năng các nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng vừa đạt được giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga.

Trên sàn giao dịch Singapore, vào lúc 14 giờ 04 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn đã giảm 0,78% (tương đương 42 xu Mỹ) xuống 53,52 USD/ thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,29% (khoảng 15 xu) xuống 50,91 USD/ thùng.

Theo thỏa thuận đạt được ngày 30/11, OPEC sẽ cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng dầu mỗi ngày, đưa sản lượng khai thác dầu thô của khối này xuống 32,5 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017.

Nhưng hiện vẫn có những nghi ngại về khả năng các nước sản xuất dầu khí thực hiện thỏa thuận này. Theo BMI Research, giá dầu Brent dự đoán sẽ được giao dịch ở mức 55 USD/ thùng trong năm 2017, do nguồn cung khá dồi dào và sản lượng từ OPEC giảm.

Nhà phân tích Simon Flowers của Wood Mackenzie nhận định thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa OPEC và Nga rất quan trọng trong việc ổn định lại thị trường dầu mỏ thế giới.

Ông Flowers giữ mức dự báo giá dầu Brent Biển Bắc sẽ dao động trong khoảng 55-60 USD/ thùng vào năm 2017, nhưng điều này sẽ còn phụ thuộc vào việc OPEC có đạt được mức cắt giảm như đã thỏa thuận hay không.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?