TRANG CHỦ > HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á giảm trong phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu tại khu vực châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch chiều ngày 2/12.

Giá dầu châu Á gsutj giảm trong phiên cuối tuần. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch chiều 2/12, giá dầu sụt giảm do giới đầu tư tỏ ra thận trọng về khả năng các nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng vừa đạt được giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga.

Trên sàn giao dịch Singapore, vào lúc 14 giờ 04 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn đã giảm 0,78% (tương đương 42 xu Mỹ) xuống 53,52 USD/ thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,29% (khoảng 15 xu) xuống 50,91 USD/ thùng.

Theo thỏa thuận đạt được ngày 30/11, OPEC sẽ cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng dầu mỗi ngày, đưa sản lượng khai thác dầu thô của khối này xuống 32,5 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017.

Nhưng hiện vẫn có những nghi ngại về khả năng các nước sản xuất dầu khí thực hiện thỏa thuận này. Theo BMI Research, giá dầu Brent dự đoán sẽ được giao dịch ở mức 55 USD/ thùng trong năm 2017, do nguồn cung khá dồi dào và sản lượng từ OPEC giảm.

Nhà phân tích Simon Flowers của Wood Mackenzie nhận định thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa OPEC và Nga rất quan trọng trong việc ổn định lại thị trường dầu mỏ thế giới.

Ông Flowers giữ mức dự báo giá dầu Brent Biển Bắc sẽ dao động trong khoảng 55-60 USD/ thùng vào năm 2017, nhưng điều này sẽ còn phụ thuộc vào việc OPEC có đạt được mức cắt giảm như đã thỏa thuận hay không.

H.Thủy (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.