HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á giao dịch quanh mức thấp nhất trong 12 năm

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu châu Á đã giảm trong ngày 15/1 xuống sát mức thấp nhất trong 12 năm qua khi các thương nhân chuẩn bị đón tin Iran xuất khẩu dầu trở lại trong khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng.

Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch ngày 15/1 tiếp tục giảm. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 13 giờ ngày 15/1 tại thị trường Singapore, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 2/2016 giảm 61 xu Mỹ, tương đương 1,96%, xuống 30,59 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3/2016 giảm 34 xu Mỹ (1,1%) xuống 30,54 USD/thùng. 

Tuy vậy, hiện có thông tin rằng giá dầu thô, đã giảm 75% trong 18 tháng qua do nhu cầu yếu, kinh tế thế giới tăng trưởng chậm và khủng hoảng nguồn cung dư thừa, có thể xuống gần sát "đáy". 

Trong tuần này, giá hai loại dầu chuẩn là ngọt nhẹ New York và Brent biển Bắc đều giảm xuống dưới 30 USD/thùng, ghi dấu lần đầu tiên kể từ nửa đầu năm 2004. 

Theo chiến lược gia trưởng về thị trường Michael McCarthy của CMC Markets tại Sydney (Australia), giá dầu có thể đã giảm xuống sát hoặc chạm mức đáy của chu kỳ sụt giảm. 

Trong hai tuần đầu của năm 2016, giá dầu đã giảm hơn 15% khi giới đầu tư lo ngại về khủng hoảng nguồn cung dư thừa kéo dài và triển vọng kinh tế thế giới yếu kém, nhất là nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới là Trung Quốc. Anh Quân (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.