1. >

Giá dầu châu Á hạ do lo ngại về đà tăng sản lượng dầu của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch ngày 13/3, nới dài đà giảm từ phiên trước đó, khi sản lượng dầu của Mỹ tăng tiếp tục gây thêm áp lực lên thị trường.

Giá dầu châu Á hạ do lo ngại về đà tăng sản lượng dầu của Mỹ

IEA: Sản lượng dầu mỏ của Mỹ sẽ vượt Nga. Ảnh: Reuters

Cuối phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao kỳ hạn giảm 18 xu Mỹ (0,3%), xuống 61,18 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc cũng hạ 18 xu Mỹ (0,3%), xuống 64,77 USD/thùng.

Cả hai loại dầu này đều giảm khoảng 1% do với mức giá của phiên đầu tuần, giữa bối cảnh lo ngại về đà gia tăng sản lượng dầu mỏ của Mỹ tiếp tục tạo sức ép lên thị trường, bất chấp nhu cầu tiêu thụ có xu hướng gia tăng và nỗ lực cắt giảm nguồn cung của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Sản lượng dầu của Mỹ đã vượt qua ngưỡng 10 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2017, cao hơn sản lượng của nhà xuất khẩu dầu hàng đầu là Saudi Arabia. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo sản lượng dầu của Mỹ dự kiến sẽ tăng lên trên 11 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2018, thay thế vị trí số 1 của Nga.

Sản lượng của Mỹ chủ yếu nhờ sản lượng dầu đá phiến tăng cao được dự báo sẽ tăng thêm 131.000 thùng/ngày lên 6,95 triệu thùng/ngày vào tháng 4/2018.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.