HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á hồi phục nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VNCụ thể, giá dầu thô West Texas Intermediate tăng 45 xu Mỹ lên 44,74 USD/thùng, còn giá dầu Brent tăng 52 xu Mỹ Lên 47,94 USD/thùng.

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Giá dầu châu Á hồi phục nhẹ trong ngày 9/11 song vẫn ở dưới mức 45 USD/thùng khi đà tăng bị hạn chế do đồng USD mạnh và số liệu cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc sụt giảm.

Cụ thể, giá dầu thô West Texas Intermediate tăng 45 xu Mỹ lên 44,74 USD/thùng, còn giá dầu Brent tăng 52 xu Mỹ Lên 47,94 USD/thùng vào lúc 13 giờ 20 phút Việt Nam tại thị trường Singapore.

Báo cáo việc làm tích cực của Mỹ công bố cuối tuần qua giúp đồng USD tăng giá sẽ khiến mặt hàng dầu thô được định giá bằng “đồng bạc xanh” trở nên đắt hơn đối với những khách hàng nắm giữ những đồng tiền yếu hơn, qua đó tác động bất lợi tới nhu cầu dầu mỏ.

Chính phủ Mỹ cho biết 271.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 10/2015, tăng gần gấp đôi con số của tháng 9/2015 và vượt xa dự kiến.

Điều này cũng có nghĩa là tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7,5 năm qua là 5%.

Theo ông Sanjeev Gupta, người đứng đầu bộ phận châu Á-Thái Bình Dương của công ty dịch vụ chuyên nghiệp EY, các số liệu mới về việc làm đã dẫn tới mức tăng mạnh của đồng USD trước những dự đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới vào tháng Mười Hai.

Anh Quân (Theo AFP)


BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.