1. >

Giá dầu châu Á hồi phục nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Cụ thể, giá dầu thô West Texas Intermediate tăng 45 xu Mỹ lên 44,74 USD/thùng, còn giá dầu Brent tăng 52 xu Mỹ Lên 47,94 USD/thùng.

Giá dầu châu Á hồi phục nhẹ

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Giá dầu châu Á hồi phục nhẹ trong ngày 9/11 song vẫn ở dưới mức 45 USD/thùng khi đà tăng bị hạn chế do đồng USD mạnh và số liệu cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc sụt giảm.

Cụ thể, giá dầu thô West Texas Intermediate tăng 45 xu Mỹ lên 44,74 USD/thùng, còn giá dầu Brent tăng 52 xu Mỹ Lên 47,94 USD/thùng vào lúc 13 giờ 20 phút Việt Nam tại thị trường Singapore.

Báo cáo việc làm tích cực của Mỹ công bố cuối tuần qua giúp đồng USD tăng giá sẽ khiến mặt hàng dầu thô được định giá bằng “đồng bạc xanh” trở nên đắt hơn đối với những khách hàng nắm giữ những đồng tiền yếu hơn, qua đó tác động bất lợi tới nhu cầu dầu mỏ.

Chính phủ Mỹ cho biết 271.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 10/2015, tăng gần gấp đôi con số của tháng 9/2015 và vượt xa dự kiến.

Điều này cũng có nghĩa là tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7,5 năm qua là 5%.

Theo ông Sanjeev Gupta, người đứng đầu bộ phận châu Á-Thái Bình Dương của công ty dịch vụ chuyên nghiệp EY, các số liệu mới về việc làm đã dẫn tới mức tăng mạnh của đồng USD trước những dự đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới vào tháng Mười Hai.

Anh Quân (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.