HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á hồi phục nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VNCụ thể, giá dầu thô West Texas Intermediate tăng 45 xu Mỹ lên 44,74 USD/thùng, còn giá dầu Brent tăng 52 xu Mỹ Lên 47,94 USD/thùng.

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Giá dầu châu Á hồi phục nhẹ trong ngày 9/11 song vẫn ở dưới mức 45 USD/thùng khi đà tăng bị hạn chế do đồng USD mạnh và số liệu cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc sụt giảm.

Cụ thể, giá dầu thô West Texas Intermediate tăng 45 xu Mỹ lên 44,74 USD/thùng, còn giá dầu Brent tăng 52 xu Mỹ Lên 47,94 USD/thùng vào lúc 13 giờ 20 phút Việt Nam tại thị trường Singapore.

Báo cáo việc làm tích cực của Mỹ công bố cuối tuần qua giúp đồng USD tăng giá sẽ khiến mặt hàng dầu thô được định giá bằng “đồng bạc xanh” trở nên đắt hơn đối với những khách hàng nắm giữ những đồng tiền yếu hơn, qua đó tác động bất lợi tới nhu cầu dầu mỏ.

Chính phủ Mỹ cho biết 271.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 10/2015, tăng gần gấp đôi con số của tháng 9/2015 và vượt xa dự kiến.

Điều này cũng có nghĩa là tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7,5 năm qua là 5%.

Theo ông Sanjeev Gupta, người đứng đầu bộ phận châu Á-Thái Bình Dương của công ty dịch vụ chuyên nghiệp EY, các số liệu mới về việc làm đã dẫn tới mức tăng mạnh của đồng USD trước những dự đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới vào tháng Mười Hai.

Anh Quân (Theo AFP)


VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.