1. >

Giá dầu châu Á ngày 1/8 đi lên nhưng vẫn đối mặt với sức ép

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á đi lên trong phiên 1/8, trong bối cảnh đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo nguồn cung dư thừa trên toàn cầu và nhu cầu yếu sẽ tác động đến đà tăng này.

Giá dầu châu Á  ngày 1/8 đi lên nhưng vẫn đối mặt với sức ép

Giá dầu châu Á  ngày 1/8 đi lên nhưng vẫn đối mặt với sức ép. Ảnh: Reuters

Vào lúc 13 giờ 30 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10 tăng 20 xu Mỹ (0,48%) lên 41,80 USD/thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc tăng 26 xu Mỹ (0,26%) lên 43,79 USD/thùng.

Giá “vàng đen” đã chạm mức đáy của ba tháng qua hồi tuần trước sau khi Bộ Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho thấy lượng xăng dầu thương mại trong các kho dự trữ tại nước này đã bất ngờ tăng lên, qua đó làm tăng nỗi lo về tình trạng dư cung trên toàn cầu.

Thông tin kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm hơn dự kiến trong quý II cũng làm dấy lên câu hỏi về nhu cầu tại nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới này.

Tuy nhiên, chỉ dấu kinh tế yếu kém này đã làm thu hẹp khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong năm nay, qua đó đẩy giá đồng USD xuống so với các đồng tiền khác và giúp hàng hóa được giao dịch bằng đồng bạc xanh rẻ hơn.

Giới phân tích nhận định đà tăng của dầu thô sẽ không được duy trì lâu dài. Sanjeev Gupta, chuyên gia phân tích dầu khí của hãng tư vấn EY, nhận định sự quan ngại về đà tăng trưởng chậm lại của kinh tế Mỹ trong lúc dự trữ dầu mỏ và các chế phẩm khác đều đang ở mức cao sẽ vẫn gây sức ép lên giá dầu.

Ngoài ra, tin tức nói rằng sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng tăng cao trong tháng 7/2016.

>>> Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch ngày 1/8

>>> Giá dầu “luẩn quẩn” quanh mức “đáy” của ba tháng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.