1. >

Giá dầu châu Á ngày 11/11 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên ngày 11/11 trong bối cảnh tình trạng dư thừa nguồn cung lại một lần nữa “khuấy động” thị trường khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ.

Giá dầu châu Á ngày 11/11 đi xuống

Giá dầu châu Á ngày 11/11 đi xuống. Ảnh: EPA

Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên ngày 11/11 trong bối cảnh tình trạng dư thừa nguồn cung lại một lần nữa “khuấy động” thị trường khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất khác chưa đạt được một thỏa thuận đáng kể nào về cắt giảm sản lượng.

Vào chiều 11/11 tại sàn Singapore giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 45,77 USD/thùng, giảm 7 xu Mỹ so với mức đóng phiên trước đó. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 10 xu Mỹ xuống 44,56 USD/thùng do nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ suy yếu.

Các nhà giao dịch cho biết tình trạng dư cung dầu thô các chế phẩm từ dầu thô đã đeo bám thị trường trong hai năm qua khiến thị trường đi xuống.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định tình trạng dư thừa nguồn cung có thế kéo dài sang năm thứ ba 2017 nếu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng, trong khi đó, hoạt động khai thác ngày càng tăng ở các nước xuất khẩu khác có thể dẫn đến nguồn cung càng “phình to”.

Trong báo cáo thị trường hàng tháng, IEA cho biết nguồn cung toàn cầu đã tăng khoảng 800.000 thùng/ngày trong tháng 10/2016 lên 97,8 triệu thùng/ngày, do sản lượng cao kỷ lục trong OPEC và hoạt động khai thác ngày càng tăng từ các nước ngoài OPEC như Nga, Brazil, Canada và Kazakhstan.

Trong khi đó, IEA vẫn giữ nguyên dự báo nhu cầu dầu năm 2016 ở mức 1,2 triệu thùng/ngày và mức tương ứng trong năm 2017.

Tại châu Phi, Nigeria đang thực hiện chính sách dầu khí mới để thu hút các nhà đầu tư tư nhân và tăng sản lượng dầu thô thêm khoảng 500.000 thùng/ngày vào năm 2020.

Bên cạnh tình trạng dư cung, đồng USD tăng giá sau kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng đã gây sức ép lên thị trường dầu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.