1. >

Giá dầu châu Á ngày 12/10 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á ngày 12/10 đi xuống giữa bối cảnh số liệu thống kê cho thấy dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ gia tăng, bất chấp những nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC.

Giá dầu châu Á ngày 12/10 đi xuống

Giá dầu châu Á ngày 12/10 đi xuống. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Cụ thể, giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 32 xu Mỹ (0,6%) xuống 50,98 USD/thùng; còn giá dầu Brent giảm 36 xu Mỹ (0,6%) xuống 56,58 USD/thùng.

Theo Viện Xăng dầu Mỹ (API), trong tuần trước, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,1 triệu thùng lên 468,5 triệu thùng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức về dự trữ dầu trong ngày 12/10.

Kể từ đầu năm nay, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu mỏ khác, trong đó có Nga, đã nhất trí cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày để đẩy giá dầu đi lên. Thỏa thuận này đã giúp giá “vàng đen” tăng từ 30 USD/thùng vào cuối năm 2016 lên 40 USD/thùng vào đầu năm nay. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho biết nguồn cung vẫn dư thừa, do sự gia tăng sản lượng tại Mỹ.

Trong khi đó, Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent sẽ tăng lên 58 USD/thùng trong năm 2018.

>>>Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

>>>Giá dầu châu Á tăng phiên thứ ba liên tiếp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này quyết định phạt hãng công nghệ Google khoảng 5 tỷ USD với cáo buộc lạm dụng độc quyền hệ điều hành An-đroi. Đây là mức phạt kỷ lục đối với hãng công nghệ của Mỹ.