HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á ngày 18/7 đi lên

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu châu Á nới rộng đà tăng trong phiên chiều ngày 18/7 trong bối cảnh thống kê tích cực từ Mỹ và Trung Quốc đã làm gia tăng hy vọng về nhu cầu dầu từ các nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Giá dầu ngày 4/4 giảm trên thị trường châu Á. Ảnh: reuters

Vào lúc 14 giờ 35 phút (theo giờ Việt Nam), trên sàn giao dịch hàng hóa NYMEX (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng ba xu Mỹ (0,07%) lên 45,98 USD/thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc cộng thêm 14 xu Mỹ (0,29%) lên 47,75 USD/thùng. Hai hợp đồng dầu chủ chốt này đều đóng phiên gần mức cao của hôm 15/7.

Một loạt số liệu kinh tế tích cực công bố hôm 15/7 từ các nền kinh tế hàng đầu thế giới đã “tiếp sức” cho các thị trường toàn cầu.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ trong tháng Sáu tại nước này đã tăng nhiều hơn dự kiến. Đó là thông tin tốt đối với nền kinh tế lấy chi tiêu tiêu dùng làm động lực thúc đẩy GDP.

Trước đó, Trung Quốc công bố báo cáo về nhịp độ tăng trưởng quý II/2016 vượt dự đoán, qua đó giảm bớt lo ngại về tình trạng giảm tốc kéo dài của nền kinh tế hàng đầu châu Á.

Alex Furber, chuyên gia cấp cao thuộc CMC Markets tại Singapore, nhận định giá dầu tăng nhờ triển vọng nhu cầu được cải thiện”.

Trong tháng Sáu, giá dầu biến động trong khoảng từ 44 USD đến 52 USD/thùng, sau khi chạm mức “đáy” của 13 năm ở mức dưới 30 USD/thùng hồi tháng Hai bởi tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.

Xem thêm:

>> Chứng khoán châu Á “lẫn sắc”

Minh Hằng (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.